Văn hóa

Ẩm thực Du lịch Nghệ thuật
 • Một ngày ở gian bếp của các 'anh nuôi' trong khu cách ly

  10 phút trước baophapluat.vn

  Không trực tiếp đối đầu với 'giặc' Covid-19 nhưng cán bộ, chiến sĩ nuôi quân khu T3 và chị em Hội phụ nữ Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế, Hội phụ nữ các địa phương tận tâm nấu những bữa cơm ngon, canh ngọt góp phần giúp cho bà con an tâm thực hiện cách ly, vượt khó khăn của đại dịch.

 • Độc đáo 'chợ tràm' trên vùng đất cuối trời Tổ quốc

  10 phút trước baocantho.com.vn

  Tràm là loại cây đặc trưng bao đời nay đã gắn liền với đời sống người dân vùng rừng U Minh Hạ (tỉnh Cà Mau). Hiện loại cây truyền thống này mang lại giá trị kinh tế tương đối cao, giúp người dân sống dưới tán rừng có điều kiện vươn lên trong cuộc sống. Xuất phát từ nhu cầu trao đổi, mua bán tràm ngày càng tăng cao mà hình thành khu vực tập kết tràm trong đất rừng U Minh Hạ. Ở đó, thương lái khắp nơi đổ về trao đổi, mua bán khá nhộn nhịp để tạo nên một chợ tràm độc đáo trên vùng đất cuối trời Tổ quốc.

 • 'Kẻ tội đồ' nào khiến Lưu Bị ôm hận cả đời vì mất Quan Vũ?

  11 phút trước kienthuc.net.vn

  Lưu Bị, hoàng đế sáng lập nhà Thục Hán, nhận Khấu Phong làm con nuôi. Về sau, người này đổi tên thành Lưu Phong. Từ hết mực yêu quý, trọng dụng người con này, Lưu Bị chuyển sang căm hận Lưu Phong vì khiến Quan Vũ phải bỏ mạng.

 • Loại rau mọc hoang trên rừng trở thành món ngon, bài thuốc ở nhà hàng và nhiều gia đình

  11 phút trước phunuvietnam.vn

  Rau lủi là một trong những loại rau rừng mọc tự nhiên hoặc được trồng ở miền núi cao ở Gia Lai - Tây Nguyên. Giờ đây, loại rau này đã trở thành món khoái khẩu được nhiều người tìm mua.

 • Bí kíp để đôi bên cùng thắng

  11 phút trước baoangiang.com.vn

  'Truyền thông theo phong cách Win-Win' của tác giả Phạm Sông Thu là cuốn sách được phát hành trong thời gian gần đây, nhận được sự quan tâm của nhiều người, nhất là những người đang 'làm nghề' truyền thông.

 • Ngày ấy bác về thăm quê!

  11 phút trước vanhien.vn

  Tin từ Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương, đồng chí Lê Khả Phiêu - Nguyên Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam, đã từ trần vào hồi 2 giờ 52 phút ngày 7/8/2020 tại Hà Nội... Thông tin như tiếng dội đau buồn vào quê hương, vào toàn thể Đảng bộ và nhân dân xã Đông Khê, (huyện Đông Sơn - quê nhà của nguyên Tổng Bí thư) nói riêng, cũng như Đảng bộ và nhân dân tỉnh Thanh Hóa, trước sự ra đi của một người con ưu tú!

 • Tặng quà, hỏi thăm người có công với cách mạng nhân kỷ niệm 75 năm Quốc khánh 2/9

  11 phút trước phapluatnet.nguoiduatin.vn

  UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Kế hoạch số 164/KH-UBND ngày 10/8/2020 về tặng quà các đối tượng chính sách là người có công với cách mạng nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Quốc khánh (2/9/1945-2/9/2020).

 • Amway Việt Nam chung tay hướng về Đà Nẵng, Quảng Nam

  11 phút trước tv.plo.vn

  Amway Việt Nam đồng hành cùng chương trình đêm nhạc gây quỹ trực tuyến 'Đà Nẵng - Quảng Nam, Triệu con tim hướng về' và ủng hộ 300 triệu đồng chung tay hỗ trợ Đà Nẵng, Quảng Nam sớm vượt qua dịch COVID-19.

 • Hoài Linh bán bài thơ giá 700 triệu đồng để chống dịch Covid-19

  11 phút trước nongnghiep.vn

  Danh hài Hoài Linh đã sáng tác bài thơ 'Quảng Nam' để bày tỏ tấm lòng với quê nhà đang chống chọi Covid-19, sau đó bán đấu giá được 700 triệu đồng.

 • Cầu Vàng được báo Tây ca ngợi là tuyệt tác thế giới

  1 giờ trước zingnews.vn

  Love Exploring đã đưa ra danh sách những tác phẩm nghệ thuật khổng lồ, được tạc bằng đá, phủ vàng hay tạo hình bởi cây cối tự nhiên, hút du khách khắp nơi đổ về tham quan.

 • 'Tiệm cắt tóc' dã chiến trong khu cách ly: Ai cũng rưng rưng xúc động vì điều này!

  1 giờ trước saostar.vn

  Hình ảnh về các 'chiến sĩ' chống dịch COVID-19 khiến nhiều người không khỏi xúc động.

 • Thịt kho trứng cút ăn mãi không chán

  1 giờ trước infonet.vietnamnet.vn

  Tuy là một món ăn quen thuộc nhưng cách làm thịt kho tàu thêm trứng cút kiểu miền Bắc có đôi chút biến hóa để món ăn hấp dẫn, hợp khẩu vị vùng miền hơn.

 • Cùng Bùi Tiến Dũng thực hiện 9 bước phòng chống COVID-19

  1 giờ trước www.vietnamplus.vn

  Trong công cuộc chiến đấu với dịch bệnh COVID-19, Bùi Tiến Dũng cũng quyết trở thành một phần của lá chắn thép, cùng với toàn dân tộc dựng một lá chắn lớn chiến đấu với COVID-19.

 • 'Chẳng ai bảo vệ mình tốt bằng nhân dân'

  1 giờ trước www.baonghean.vn

  'Tôi biết nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu từ đầu năm 1991, khi ông vào Nghệ An dự Đại hội Đảng bộ tỉnh tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ VII. Cảm nhận đầu tiên của tôi về ông là: Một lãnh đạo cao cấp mà bình dị, dễ gần, nói chuyện chân tình và sôi nổi' - Đồng chí Lê Doãn Hợp kể.

 • CRVIET - Tin tức mới nhất hôm nay