Tài chính

 • Gói cho vay trả lương lao động ngừng việc sẽ thực hiện đến hết ngày 31-1-2021

  59 phút trước hanoimoi.com.vn

  Tổng Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội vừa ban hành văn bản hướng dẫn nghiệp vụ cho vay người sử dụng lao động để trả lương ngừng việc đối với người lao động.

 • Các nhân tố tác động đến môi trường kiểm soát của Agribank

  4 giờ trước tapchitaichinh.vn

  Nghiên cứu được thực hiện để xem xét mối quan hệ giữa các nhân tố của môi trường kiểm soát với sự hữu hiệu của nó. Dữ liệu được thu thập bằng cách gửi phiếu khảo sát đến các nhà quản lý, kiểm toán viên nội bộ, kiểm soát viên và nhân viên các bộ phận nghiệp vụ của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) và đã nhận được 258 phiếu phản hồi. Bài viết sử dụng hệ số Cronbach's Alpha để phân tích nhân tố khám phá và các biến (ANOVA). Kết quả cho thấy, môi trường kiểm soát ảnh hưởng đáng kể đến sự hữu hiệu của nó tại Agribank, qua đó, đề xuất giải pháp nhằm hoàn thiện sự hữu hiệu của môi trường kiểm soát tại ngân hàng này.

 • Cơ sở lý luận và thực tiễn sáp nhập và mua lại trong lĩnh vực ngân hàng

  5 giờ trước tapchitaichinh.vn

  Sáp nhập và mua bán doanh nghiệp (M&A) thể hiện hoạt động 2 hay nhiều doanh nghiệp kết hợplại với nhau nhằm đạt được những mục tiêu đã được xác định trước trong chiến lược kinh doanhcủa mình. Ngân hàng thương mại cổ phần cũng là một doanh nghiệp kinh doanh tiền tệ nên hiệnnay hoạt động M&A trong lĩnh vực ngân hàng trên thế giới nói chung cũng như ở Việt Nam nóiriêng đang trở thành vấn đề thời sự, nhất là trong giai đoạn ngành Ngân hàng đang thực hiện đêà́n tái cơ cấu các tổ chức tín dụng.

 • Yếu tố ảnh hưởng đến minh bạch thông tin tài chính của các doanh nghiệp niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam

  6 giờ trước tapchitaichinh.vn

  Thông tin tài chính là một trong những yếu tố không thể thiếu trong các quyết định đầu tư và kinh doanh. Đặc biệt, trên thị trường chứng khoán, thông tin là yếu tố mang tính nhạy cảm, ảnh hưởng trực tiếp đến các quyết định đầu tư. Nghiên cứu này được thực hiện nhằm đánh giá các nhân tố ảnh hưởng đến tính minh bạch thông tin doanh nghiệp và đưa ra các giải pháp hoàn thiện, tăng cường tính minh bạch để xây dựng một thị trường chứng khoán lành mạnh và phát triển tốt.

 • Gói cho vay trả lương lao động ngừng việc sẽ thực hiện hết 31/1/2021

  7 giờ trước bnews.vn

  Tổng Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội vừa ban hành văn bản hướng dẫn nghiệp vụ cho vay người sử dụng lao động để trả lương ngừng việc đối với người lao động.

 • MB phát hành thẻ tín dụng dành riêng cho CBNV tại các tổ chức tín dụng

  7 giờ trước www.baogiaothong.vn

  Các CBNV tại các tổ chức tín dụng sẽ được hưởng nhiều ưu đãi từ MB.

 • Phố Wall e ngại một vụ sụp đổ trước bầu cử tổng thống Mỹ

  7 giờ trước zingnews.vn

  Ngày càng nhiều nhà đầu tư tin rằng một vụ sụp đổ của thị trường chứng khoán sẽ diễn ra vì dịch bệnh và cuộc bầu cử. Họ cũng cho rằng cổ phiếu đang được định giá quá cao.

 • Câu chuyện đau thương đằng sau những quán gà Hàn Quốc: Đời sống vật chất và trọng hình thức đang tàn phá cả nền kinh tế lẫn xã hội

  8 giờ trước toquoc.vn

  Theo số liệu của Ngân hàng trung ương Hàn Quốc (BoK) tính đến tháng 6/2020, tổng dư nợ hộ gia đình tại nước này đã vượt 1,4 nghìn tỷ USD và mỗi phút trôi qua, con số này lại tăng thêm 100.000 USD. Cứ mỗi 12 phút là một người Hàn Quốc lại phải tuyên bố phá sản.

 • Ngân hàng tuần qua: Saigonbank báo lãi quý III giảm 61%, nợ xấu ACB phát tín hiệu mới

  8 giờ trước vietnamfinance.vn

  Saigonbank báo lãi quý III giảm 61%; nợ xấu ACB phát tín hiệu mới; LietVietPostBank được chấp thuân tăng vốn điều lệ bằng phát hành cổ phiếu trả cổ tức; lãi suất có thể giảm tiếp nếu có thêm diễn biến bất lợi... là những tin tức ngân hàng đáng chú ý tuần qua.

 • Thừa tiền, ngân hàng có nên 'mạnh tay' giảm lãi suất?

  9 giờ trước vietnamfinance.vn

  Một trong những thông tin đáng chú ý trên thị trường tài chính tiền tệ trong khoảng 2 quý trở lại đây là tăng trưởng tín dụng rất thấp so với con số mục tiêu là 14% cả năm 2020. Đây có thể là tiền đề để Ngân hàng Nhà nước tiếp tục hạ lãi suất điều hành nhưng đa số các phân tích đều cho thấy dư địa hạ lãi suất của các ngân hàng thương mại là không nhiều.

 • Vingroup sắp huy động gần 7.000 tỷ đồng trái phiếu

  9 giờ trước zingnews.vn

  Sau khi các công ty con lần lượt phát hành hàng nghìn tỷ đồng trái phiếu trong năm nay, Vingroup cũng thông báo huy động khối lượng lớn trái phiếu.

 • MỞ RỘNG ĐỐI TƯỢNG HƯỞNG CHÍNH SÁCH HỖ TRỢ BỞI TÁC ĐỘNG COVID-19

  9 giờ trước quochoitv.vn

  Chiều nay, tại trụ sở Ngân hàng Chính sách xã hội, Bộ Lao động Thương binh và xã hội đã làm việc cùng lãnh đạo Ngân hàng CSXH, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, bàn triển khai thực về việc thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19.

 • Vàng giao dịch quang mức 1.900 USD/ounce, triển vọng còn tăng giá

  9 giờ trước baodautu.vn

  Giá vàng quốc tế giao ngay đạt quanh ngưỡng 1.900 USD/ounce theo Kitco trong phiên giao dịch cuối tuần trước áp lực chốt lới. Tuy nhiên, các nhận đưa ra, mặt hàng kim quý còn cơ hội dậy sóng.

 • Cuối tuần giá vàng giảm

  10 giờ trước hanoimoi.com.vn

  Cuối tuần (24-10), giá vàng trong nước giảm 50.000-80.000 đồng/lượng ở chiều bán, xuống mức 56,2-56,35 triệu đồng/lượng.

 • Giá vàng hôm nay 24/10: Đà giảm giá của vàng được chặn lại

  10 giờ trước www.phapluatplus.vn

  Giá vàng thế giới khó xác định được xu hướng ở thời điểm chỉ còn chưa đầy 2 tuần nữa là tới cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vào ngày 3/11.

 • CRVIET - Tin tức mới nhất hôm nay