Quản lý - Quy hoạch

 • Huế: Cấp phép thăm dò, giải bài toán khan hiếm vật liệu san lấp thi công

  18 phút trước www.baogiaothong.vn

  Sở TN&MT Thừa Thiên Huế vừa thông báo kết quả lựa chọn tổ chức cấp phép thăm dò khoáng sản đất làm vật liệu san lấp phục vụ thi công các dự án.

 • Đồng Nai đấu giá đất được 11 ngàn tỷ đồng

  1 giờ trước www.baodongnai.com.vn

  Phó giám đốc Sở TN-MT Nguyễn Ngọc Thường cho biết, trong 5 năm qua (2016-2020), Đồng Nai đã đấu giá thành công khoảng 52 khu đất, thu về cho ngân sách nhà nước khoảng 11 ngàn tỷ đồng.

 • Nhìn lại các dự án chống ngập tại Tp. Hồ Chí Minh

  2 giờ trước bnews.vn

  Tính từ năm 2016 đến nay, Tp. Hồ Chí Minh đã đầu tư và giao cho các quận, huyện thực hiện tổng cộng 633 hạng mục công trình với tổng chiều dài trên 230 km, kinh phí ước khoảng 5.300 tỷ đồng.

 • Tổng công ty Hàng hải Việt Nam: Lo mất nguồn thu lớn

  2 giờ trước baodautu.vn

  Việc đẩy sớm tiến độ xây dựng cầu Nguyễn Trãi sẽ tác động trực tiếp đến lưu thông hàng hóa qua cảng Hoàng Diệu và hoạt động sản xuất, kinh doanh của Tổng công ty Hàng hải Việt Nam.

 • Đổi thay vùng nông thôn mới kiểu mẫu đầu tiên ở xứ Thanh

  2 giờ trước baotintuc.vn

  Là địa phương đầu tiên ở Thanh Hóa được công nhận là xã nông thôn mới kiểu mẫu, xã Đông Văn, huyện Đông Sơn đang dần diện mạo thay đổi, mang trong mình sức sống mới, góp phần làm nên những miền quê trù phú và đáng sống ở xứ Thanh.

 • Thành lập Hội đồng thẩm định Nhiệm vụ lập Quy hoạch hệ thống du lịch

  3 giờ trước baotintuc.vn

  Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 69/QĐ-TTG Về việc thành lập Hội đồng thẩm định Nhiệm vụ lập Quy hoạch hệ thống du lịch thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 (gọi tắt là Hội đồng thẩm định). Quyết định này có hiệu lực từ ngày 15/1/2021.

 • Đất 50 năm có được xây nhà, cấp Sổ đỏ không?

  4 giờ trước doisongphapluat.com

  Theo quy định của pháp luật, đất 50 năm là nhóm đất nông nghiệp nên không được xây nhà nhưng vẫn được cấp Sổ đỏ nếu đủ điều kiện cấp.

 • Bên trong dự án bệnh viện nghìn tỷ chậm tiến độ ở Nghệ An

  4 giờ trước www.tienphong.vn

  Theo chuyên gia Đinh Thế Hiển, giá bất động sản ở TP.HCM sẽ có thể điều chỉnh giảm giá một thời gian nhưng sẽ không quá lo ngại sẽ xảy ra 'bong bóng'...

 • TP Hồ Chí Minh khởi công dự án xây dựng Bệnh viện Đa khoa khu vực Củ Chi

  5 giờ trước dangcongsan.vn

  Đây là dự án trọng điểm của ngành y tế TP Hồ Chí Minh, được xây dựng ở các cửa ngõ TP nhằm phục vụ nhu cầu khám, chữa bệnh cho nhân dân địa phương và các tỉnh, thành lân cận, góp phần xây dựng ngành y tế TP trở thành một trong những Trung tâm dịch vụ y tế của khu vực Đông Nam Á sau năm 2025.

 • Bình Dương rót hơn 9.000 tỷ đồng vốn đầu tư công cho các dự án trọng điểm

  5 giờ trước baodautu.vn

  Với kế hoạch vốn đầu tư công được phê duyệt, Bình Dương sẽ triển khai nhiều dự án trọng điểm để phát triển kinh tế, xã hội trong năm 2021.

 • Bất ngờ chuyện mua bán đất ở Lâm Đồng

  5 giờ trước cand.com.vn

  Hơn nửa năm qua, đất đai tại TP Bảo Lộc (Lâm Đồng) bỗng lên cơn sốt, hàng loạt 'dự án bất động sản' xuất hiện, quảng cáo rầm rộ trên các phương tiện truyền thông. Nhiều nông dân mới ngày nào còn còng lưng làm rẫy cà phê phút chốc trở thành ông chủ của những 'dự án bất động sản' đình đám. Thực hư ra sao?

 • Đà Nẵng: Thí điểm việc đấu giá bằng hình thức trực tuyến đối với quyền sử dụng đất

  5 giờ trước doanhnghiepvn.vn

  Chủ tịch UBND TP Lê Trung Chinh vừa ký Công văn số 8779/UBND-STP chỉ đạo thực hiện Chỉ thị 40/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường quản lý nhà nước đối với hoạt động đấu giá tài sản trên địa bàn TP Đà Nẵng.

 • Nhà máy nghìn tỷ nhưng xử lý rác thải thủ công

  6 giờ trước baotintuc.vn

  Nhiều năm qua, việc xử lý rác thải của thành phố Kon Tum (tỉnh Kon Tum) và các địa phương lân cận đều thực hiện theo kiểu chôn lấp và đốt tại nhà máy. Việc xử lý rác kiểu thủ công trên đã làm ô nhiễm môi trường, gây bức xúc trong nhân dân.

 • Xây dựng trái phép tràn lan ở Khu kinh tế Nhơn Hội

  6 giờ trước zingnews.vn

  Dù cơ quan chức năng Bình Định đã xử phạt, cưỡng chế hơn 400 trường hợp nhưng người dân vẫn lấn chiếm đất, xây dựng trái phép ở Khu kinh tế Nhơn Hội.

 • Đề xuất đặt 3 nhà ga metro trong phạm vi cảng hàng không quốc tế Nội Bài

  6 giờ trước baodautu.vn

  UBND Tp. Hà Nội đề nghị đơn vị lập quy hoạch điều chỉnh Cảng hàng không quốc tế Nội Bài bổ sung thêm các hệ thống giao thông kết nối giữa sân bay với trung tâm thành phố.

 • CRVIET - Tin tức mới nhất hôm nay