Nhà đất

Quản lý - Quy hoạch Không gian - Kiến trúc
 • Đà Nẵng tiếp tục cách ly xã hội

  30 phút trước zingnews.vn

  Dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp nên TP Đà Nẵng yêu cầu người dân tiếp tục thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16.

 • Phụ nữ Móng Cái: Khéo trong tuyên truyền, vận động

  30 phút trước baoquangninh.com.vn

  TP Móng Cái là địa phương có tuyến cao tốc đi qua dài nhất với gần 24km, đi qua 6 xã, phường. Sau khi điều chỉnh, TP Móng Cái phải bổ sung thu hồi thêm 36,1ha đất của 314 hộ dân, tổ chức. Ngay sau khi Chiến dịch '30 ngày đêm' hoàn thành GPMB cao tốc Vân Đồn - Móng Cái sau điều chỉnh được phát động, cả hệ thống chính trị TP Móng Cái đã tích cực triển khai các giải pháp đồng bộ, quyết liệt để hoàn thành công tác GPMB theo chỉ đạo của tỉnh. Trong đó, các cấp Hội phụ nữ của thành phố đã đẩy mạnh tuyên truyền, vận động hội viên, phụ nữ chấp hành tốt những chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước liên quan công tác GPMB.

 • Nhà vườn dân dã nơi thôn quê, nơi mơ ước của giới nhà giàu

  30 phút trước infonet.vietnamnet.vn

  Việc thiết kế một căn nhà vườn ở ngoại ô hay thôn quê có đầy đủ vườn cây, ao cá... để thư giãn cuối tuần là mơ ước của nhiều người hiện nay.

 • Nhiều khu chung cư ở Hà Nội lơi lỏng phòng dịch COVID-19

  30 phút trước www.tienphong.vn

  So với đợt dịch COVID-19 trước, việc phòng dịch các chung cư trong đợt dịch thứ hai đang có dấu hiệu bị buông lỏng khi nhiều người dân 'bỏ quên' khẩu trang khi ra vào thang máy. Thậm chí, có trường hợp, cán bộ tổ dân phố đến từng căn hộ trong tòa nhà cao 16 tầng nhưng không đeo khẩu trang.

 • Điều chỉnh cục bộ đồ án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 Khu dân cư phường 14, quận 10

  30 phút trước saigondautu.com.vn

  Theo đề xuất của Sở Quy hoạch - Kiến trúc, UBND TP đã chấp thuận chủ trương điều chỉnh cục bộ đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng đô thị (quy hoạch phân khu) tỷ lệ 1/2.000 Khu dân cư phường 14, quận 10.

 • Có cán bộ cấp cao nghỉ hưu 10 năm vẫn bám nhà công vụ

  30 phút trước www.tienphong.vn

  'Tôi được biết, có những trường hợp đã nghỉ hưu hơn 10 năm nay mà vẫn bám lấy nhà công vụ, chưa chịu trả, mặc dù cơ quan quản lý nhà nước đã có văn bản nhắc nhở nhiều lần', TS. Bùi Đức Thụ, Thành viên Hội đồng tư vấn chính sách tài chính tiền tệ quốc gia, nguyên Ủy viên Thường trực Ủy ban Tài chính Ngân sách Quốc hội thông tin với phóng viên.

 • Vì sao khiếu kiện kéo dài?

  30 phút trước www.phapluatplus.vn

  Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình giao Thanh tra Chính phủ tìm biện pháp giảm tình trạng khiếu kiện kéo dài, giảm khiếu kiện ở Trung ương.

 • Những góc làm việc dường như 'sinh ra' chỉ để dành cho những người đam mê thủ công

  30 phút trước toquoc.vn

  Góc làm việc của một người đam mê may vá, thiết kế đồ thủ công sẽ có nhiều sự khác biệt so với các căn phòng thông thường. Một và ý tưởng thú vị và độc đáo chắc chắn sẽ tạo nên không gian tuyệt đẹp, mang đến nhiều cảm hứng sáng tạo cho công việc của mọi người.

 • Kiến nghị công an vào cuộc kiểm tra vụ xây hơn 200 căn nhà trái phép trên đất nông nghiệp

  1 giờ trước vietnamdaily.net.vn

  Mặc dù chưa được UBND TP giao đất, chưa chuyển thành đất ở… nhưng chủ đầu tư dự án Amazing City đã ngang nhiên phân lô, xây hàng trăm căn nhà để kinh doanh.

 • Đà Nẵng: Phát 'thẻ đi chợ' cho các hộ gia đình

  1 giờ trước nongnghiep.vn

  Mỗi gia đình ở Đà Nẵng được phát 5 thẻ đi chợ trong vòng 15 ngày, có cả ngày chẵn và ngày lẻ. Mỗi phiếu có giá trị 1 lần ở một chợ bất kỳ.

 • Vicem muốn bán đất vàng: Chưa phê duyệt

  1 giờ trước baodatviet.vn

  Bộ Xây dựng cho biết, các phương án do Vicem đề xuất đang trong quá trình xem xét của cơ quan nhà nước có thẩm quyền, chưa được phê duyệt.

 • Lập tài khoản 'đóng' để ngăn chủ đầu tư tự ý sử dụng phí bảo trì

  1 giờ trước haiquanonline.com.vn

  Theo Bộ Xây dựng, có tình trạng chủ đầu tư tự ý sử dụng tài khoản phí bảo trì chung cư trước khi bàn giao cho Ban quản trị, dẫn đến khó khăn trong công tác quyết toán, thu hồi kinh phí này để bàn giao sang cho Ban quản trị.

 • Từ ngày 12/8, mỗi hộ gia đình Đà Nẵng chỉ được đi chợ 3 ngày/lần

  1 giờ trước phapluatnet.nguoiduatin.vn

  Từ ngày 12/8, mỗi hộ gia đình được phát năm thẻ vào chợ trong 15 ngày. Ba ngày người dân đi chợ một lần chứ không được sử dụng các thẻ này đi chợ liên tiếp.

 • Khánh Hòa ra 'tối hậu thư' cho dự án Nha Trang Sao

  1 giờ trước plo.vn

  Hơn hai năm qua, các cơ quan chức năng tỉnh Khánh Hòa vẫn chưa thu hồi được đất dự án Nha Trang Sao, trong khi đất vàng ven biển bị bỏ hoang lãng phí.

 • EVN tiếp tục kiến nghị Bộ Công Thương gỡ khó điện mặt trời

  1 giờ trước vtc.vn

  Do còn nhiều vướng mắc chưa được tháo gỡ nên hàng loạt dự án điện mặt trời của người dân chưa được đấu nối, chưa thanh toán tiền điện hay vướng thủ tục ở địa phương.

 • CRVIET - Tin tức mới nhất hôm nay