Nhà đất

Quản lý - Quy hoạch Không gian - Kiến trúc
 • Chủ tịch quận Ba Đình giải trình việc xử lý nhà 8B Lê Trực

  40 phút trước nld.com.vn

  Ông Tạ Nam Chiến, Chủ tịch UBND quận Ba Đình, sáng 5-6 đã giải trình trước HĐND TP Hà Nội về một số vấn đề đang tồn tại trên địa bàn, trong đó có vấn đề xử lý vi phạm tại công trình 8B Lê Trực.

 • Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ: Sau đô thị Hòa Lạc sẽ tập trung phát triển đô thị Sóc Sơn

  40 phút trước laodongthudo.vn

  Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ cho biết, sau đô thị Hòa Lạc, thành phố sẽ tập trung vào phát triển đô thị vệ tinh Sóc Sơn vì hạ tầng đô thị ở đây đã khá rõ nét. Bên cạnh đó là trục đô thị trục Nhật Tân - Nội Bài, đây không phải là đô thị vệ tinh nhứng ẽ là hình mẫu cho xây dựng đô thị thông minh không chỉ của Hà Nội mà của cả nước.

 • Báo nước ngoài xôn xao khách sạn dát vàng giữa Hà Nội

  40 phút trước kienthuc.net.vn

  Không chỉ dát vàng bên ngoài, khách sạn Hà Nội Golden Lake còn có cả nội thất phủ vàng 24K.

 • Tổng thầu Trung Quốc đòi 50 triệu USD: Chuyện ngược đời

  40 phút trước baodatviet.vn

  Chuyện 'không tiền, không người' là vấn đề riêng của Tổng thầu EPC với thầu phụ, không thể ra điều kiện với chúng ta.

 • Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc: Thường xuyên rà soát, tiếp thu để phân công giải quyết kiến nghị chính đáng của cử tri

  40 phút trước kinhtedothi.vn

  'Khảo sát giám sát cho thấy, những vụ việc tồn đọng dù có lịch sử kéo dài liên quan nhiều cấp ngành, nhiều cơ chế chính sách đã thay đổi nên khó giải quyết, song cũng thể hiện sự phối kết hợp chủ động của các quận, huyện cùng các ngành của TP để giải quyết chưa quyết liệt, triệt để' - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc nhấn mạnh khi kết luận Phiên giải trình do HĐND TP tổ chức sáng nay (5/6).

 • Cư dân đô thị mẫu Hà Nội lo ngại ô 'đất vàng' hạ tầng cuối cùng biến thành cao ốc

  40 phút trước www.tienphong.vn

  Việc các lô đất, ô đất vốn quy hoạch để làm bãi đỗ xe, công trình công cộng phục vụ dân sinh trong khu đô thị đã biến thành những tòa cao ốc, khu chung cư cao tầng để bán làm cho cư dân ở Khu đô thị mới Trung Hòa -Nhân Chính (Hà Nội) càng lo ngại trước thông tin ô đất dịch vụ cuối cùng tại đây (ký hiệu C2) cũng đang được đề xuất xin điều chỉnh thành công trình cao ốc.

 • Khánh Hòa: Bí thư, Chủ tịch đối thoại với 180 doanh nghiệp

  40 phút trước baodautu.vn

  Bí thư Nguyễn Khắc Định, Chủ tịch Nguyễn Tấn Tuân cùng với lãnh đạo chủ chốt của tỉnh Khánh Hòa đã có cuộc đối thoại với 180 doanh nghiệp trên địa bàn, nhằm tìm giải pháp thu hút đầu tư.

 • Sự cố thoát nước, chiếu sáng, cây xanh sẽ sớm được khắc phục

  40 phút trước laodongthudo.vn

  Tại phiên họp giải trình về tình hình thực hiện giải quyết kiến nghị của cử tri do Thường trực HĐND Thành phố Hà Nội tổ chức sáng 5/6, Giám đốc Sở Xây dựng Võ Nguyên Phong cho biết sẽ sớm khắc phục việc chậm xử lý sự cố thoát nước, chiếu sáng, cây xanh. Trong đó Sở Xây dựng sẽ phối hợp Sở Khoa học công nghệ sớm đưa việc quản lý vận hành hệ thống cây xanh trên phần mềm quản lý.

 • Mặt tiền Apple Store biến thành tác phẩm nghệ thuật chống phân biệt chủng tộc

  40 phút trước ictnews.vietnamnet.vn

  Trong vài ngày qua, cộng đồng nghệ sỹ và người dân đã biến những tấm bảng gỗ che chắn Apple Store trên khắp nước Mỹ thành những tác phẩm nghệ thuật ủng hộ cuộc sống công bằng và bình yên.

 • Dự án Thu phí đường bộ không dừng giai đoạn 2: 'Nút thắt' dần được tháo gỡ

  40 phút trước baodauthau.vn

  Ngày 4/6/2020, Bộ Quốc phòng đã đồng ý cho Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông quân đội (Viettel), với tư cách là thành viên đứng đầu Liên danh nhà đầu tư trúng thầu, thành lập doanh nghiệp dự án để thực hiện Dự án Thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ tự động không dừng giai đoạn 2 theo loại hợp đồng xây dựng - sở hữu - kinh doanh (BOO). Đây là bước tiến mới trong việc tháo gỡ nút thắt gây 'lụt' tiến độ dự án 1.228 tỷ đồng này.

 • Cha mẹ không được sang tên 'Sổ đỏ' cho con trong trường hợp nào?

  40 phút trước anninhthudo.vn

  Theo quy định hiện hành, cha mẹ có quyền chuyển nhượng, tặng cho quyền sử dụng đất cho con (sang tên Sổ đỏ). Song trong một số trường hợp điều này lại không thực hiện được.

 • Bình Dương: Hàng loạt công trình xây dựng không phép 'bức tử' hành lang bảo vệ sông?

  40 phút trước kinhtedothi.vn

  Hàng loạt công trình 'khủng' xây dựng trái phép, đang xâm phạm hành lang an toàn sông Sài Gòn và sông Thị Tính thuộc thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương.

 • Chính quyền và nhân dân thành phố Vũng Tàu cùng chung tay vì một đô thị 'Xanh - Sạch - Đẹp'

  40 phút trước conglyxahoi.net.vn

  Thời gian qua chính quyền và nhân dân thành phố Vũng Tàu đã vượt qua những khó khăn để hướng tới mục tiêu thực hiện xây dựng thành phố 'Xanh - Sạch - Đẹp', văn minh, hiện đại, xứng tầm là đô thị đạt tiêu chuẩn loại I.

 • Lăng Khải Định - Kiệt tác nghệ thuật khảm sành của xứ Huế

  40 phút trước www.vietnamplus.vn

  Toàn bộ nội thất trong cung Thiên Định đều được trang trí những phù điêu ghép bằng sành sứ và thủy tinh với những bộ tranh tứ quý, bát bửu, ngũ phúc, bộ khay trà, vương miện...

 • Cầu thang không còn đơn điệu nhờ mẹo thiết kế độc đáo

  40 phút trước plo.vn

  Với mẹo thiết kế cầu thang treo bằng lam gỗ giúp không gian trong nhà và ngoài vườn liên thông với nhau.

 • CRVIET - Tin tức mới nhất hôm nay