Môi trường - Khí hậu

 • Tìm bò lạc, người mất tích

  1 phút trước cadn.com.vn

 • Huy động hơn 250.000 người sẵn sàng ứng phó bão số 8

  1 giờ trước vov.vn

  Lực lượng sẵn sàng ứng phó bão số 8 đến nay có 256.297 người, trong đó bộ đội là 41.639 người, dân quân tự vệ là 214.800 người cùng 2.478 phương tiện.

 • Miền Trung – Nơi tình người đọng mật

  1 giờ trước baoxaydung.com.vn

  Những ngày vừa qua, nhân dân các tỉnh miền Trung từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi phải oằn mình chống chọi với đợt lũ lịch sử. Nhiều địa phương như Quảng Bình, Thừa Thiên - Huế, Hà Tĩnh bị ngập sâu, hàng nghìn hộ gia đình rơi vào cảnh màn trời chiếu đất. Nhưng cũng chính giữa khó khăn ấy, ngọn lửa tình người được thắp lên khắp muôn nơi, những yêu thương được nối dài và sẻ chia với nỗi đau của mảnh đất vốn chịu nhiều thiệt thòi, cơ cực. Hơn lúc nào hết, người dân trong, ngoài nước và đặc biệt là những người con của miền Trung đều đau đáu nỗi niềm hướng về khúc ruột miền Trung.

 • Áp thấp mạnh lên thành bão sẽ ảnh hưởng đến Trung Bộ, Tây Nguyên

  1 giờ trước bienphong.com.vn

  Áp thấp nhiệt đới ở phía Đông Philippines dự báo sẽ mạnh lên thành bão số 9 và đi vào Biển Đông trong khoảng sáng sớm 26-10 và sẽ ảnh hưởng đến Trung Trung Bộ, Nam Trung Bộ và Tây Nguyên.

 • Tặng quà hỗ trợ người dân vùng 'rốn lũ' Quảng Bình

  1 giờ trước cand.com.vn

  Sáng 24/10, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Bộ Công an phối hợp với Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Quảng Bình đến thăm hỏi và tặng quà cho người dân xã Xuân Ninh và xã Tân Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình. Huyện Quảng Ninh là 'rốn lũ', chịu thiệt hại nặng nề do đợt mưa lũ những ngày vừa qua.

 • Tìm thấy thi thể nạn nhân thứ 5 trong vụ sạt lở thủy điện Rào Trăng 3

  1 giờ trước saostar.vn

  Chiều ngày 24/10, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thêm một thi thể của nạn nhân mất tích trong vụ sạt lở tại thủy điện Rào Trăng 3 (huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế).

 • Bão chồng bão, sẵn sàng triển khai phương án sơ tán dân

  1 giờ trước nhipsongdoanhnghiep.cuocsongantoan.vn

  Trong khi bão số 8 đang hướng vào các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Trị, gần Biển Đông lại xuất hiện áp thấp nhiệt đới có thể mạnh lên thành bão với đường đi hướng vào miền Trung.

 • 'Venice phương Đông' giải quyết tắc đường bằng kênh rạch

  2 giờ trước baotintuc.vn

  Nếu hồi sinh hệ thống kênh rạch, các thành phố có thể giải quyết ô nhiễm, ùn tắc giao thông và các vấn đề môi trường một cách không tốn kém.

 • Chung tay chia sẻ khó khăn với người dân vùng lũ tại Quảng Trị

  2 giờ trước congthuong.vn

  Trong những ngày qua, tình hình mưa lũ tại Quảng Trị diễn biến phức tạp với mưa lớn kéo dài, sạt lở nghiêm trọng diễn ra tại các khu vực đồi núi, nước sông dâng cao khiến hàng chục nghìn nhà dân bị nhấn chìm trong biển nước, nhiều khu vực bị cô lập. Nhằm kịp thời chia sẻ khó khăn cho người dân vùng bị ảnh hưởng nặng nề sau 2 cơn bão lũ, ngày 24/10, Tập đoàn Hoàng Gia đã trao tặng 1.000 phần quà với tổng giá trị 330 triệu đồng cho người dân tại 4 xã thuộc huyện Hải Lăng và Triệu Phong (tỉnh Quảng Trị).

 • Đêm nay bão gây mưa diện rộng Nghệ An - Thừa Thiên Huế

  2 giờ trước baodatviet.vn

  Từ đêm 24 đến sáng 26/10, do chịu ảnh hưởng của bão số 8. Sau là hậu bão, các tỉnh Nghệ An đến Thừa Thiên Huế có mưa trên diện rộng.

 • Tâm bão số 8 hướng vào Quảng Bình

  2 giờ trước zingnews.vn

  Cơ quan khí tượng dự báo tâm bão số 8 quét qua Quảng Bình tối 25/10. Ảnh hưởng của bão gây gió mạnh cấp 7 trên vùng biển từ Quảng Trị đến Thừa Thiên - Huế.

 • Tổng cục Quản lý thị trường góp gần 1,6 tỷ đồng ủng hộ miền Trung

  2 giờ trước www.vietnamplus.vn

  Sau 3 ngày phát động quyên góp ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung, với tinh thần 'lá lành đùm lá rách' Tổng cục Quản lý thị trường đã ghi nhận 1,57 tỷ đồng từ sự đóng góp của các cá nhân, tập thể.

 • Vụ sạt lở núi vùi lấp lán trại ở Quảng Bình: Tìm thấy 3 thi thể

  2 giờ trước doisongphapluat.com

  Sau thời gian tích cực tìm kiếm, lực lượng chức năng đã tìm được 3 thi thể còn lại trong vụ 4 người đi tìm trầm, dựng lán trong rừng bị sạt lở vùi lấp ở Quảng Bình.

 • TP Hà Tĩnh những ngày bị 'giặc nước' bủa vây

  2 giờ trước baovephapluat.vn

  Trung tâm chỉ huy đặt tại bản doanh trụ sở, lãnh đạo và cán bộ trực chiến 100% quân số. Cả hệ thống chính trị TP Hà Tĩnh lao vào cuộc chiến chống 'giặc nước', với phương châm di tản cứu người trước, tài sản di chuyển sau.

 • Áp thấp nhiệt đới sẽ mạnh lên thành bão số 9

  2 giờ trước baotintuc.vn

  Theo Giám đốc Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia Mai Văn Khiêm, áp thấp nhiệt đới ở phía Đông Philippines dự báo sẽ mạnh lên thành bão số 9 và đi vào Biển Đông trong khoảng sáng sớm ngày 26/10. Bão di chuyển nhanh, cường độ mạnh.

 • CRVIET - Tin tức mới nhất hôm nay