Môi trường - Khí hậu

 • Nhiều dự án điện rác tại Việt Nam 'chết yểu'

  3 giờ trước kinhtedothi.vn

  Tiến sĩ Mai Huy Tân - Chủ tịch, Giám Công ty TNHH Nhịp cầu Việt Đức (VIDEBRIDGE) thông tin, Việt Nam có 9 dự án điện rác công nghệ Trung Quốc thì trong số đó hiếm hoi chỉ 1 dự án thành công.

 • Người dân khổ với trang trại chăn nuôi

  4 giờ trước www.qdnd.vn

  Trong quá trình chăn nuôi lợn, Công ty TNHH Nông nghiệp và Xây dựng Đông Xuân (Công ty Đông Xuân) đã xả thẳng chất thải ra môi trường khiến cuộc sống của người dân hai xã Tiêu Động, La Sơn (Bình Lục, Hà Nam) bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Mặc dù người dân đã nhiều lần kiến nghị lên các cấp chính quyền nhưng đến nay, tình trạng này vẫn chưa được cải thiện.

 • Về vụ vỡ đập Đầm Thìn (Phú Thọ): Vẫn đảm bảo đủ nước tưới

  4 giờ trước daidoanket.vn

  Liên quan đến vụ vỡ đập thủy lợi Đầm Thìn, huyện Cẩm Khê (tỉnh Phú Thọ), chiều 29/5, ông Trần Quốc Bình, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Phú Thọ, cho biết sau khi xảy ra sự cố, ngành Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh triển khai nhiều phương án tích cực; trong đó tập trung xác định nguyên nhân và biện pháp xử lý đập, đồng thời đảm bảo đủ nước tưới tiêu tại xã Cấp Dẫn và các xã quanh khu vực.

 • HỘI NGHỊ TOÀN QUỐC VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI NÔNG THÔN MỚI CÁC CẤP NĂM 2020

  4 giờ trước quochoitv.vn

  Sáng 29/5, tại thành phố Đông Hà, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội nghị toàn quốc hệ thống Văn phòng Điều phối nông thôn mới các cấp năm 2020.

 • Cuối tuần miền Bắc bắt đầu đợt nắng nóng gay gắt kéo dài

  4 giờ trước baophapluat.vn

  Từ ngày 31/5, nắng nóng diện rộng sẽ mở rộng ra toàn Trung Bộ, đồng bằng và trung du Bắc Bộ. Ngày 1/6 trở đi, nắng nóng sẽ mở rộng ra toàn Bắc Bộ và gia tăng ở các tỉnh Trung Bộ...

 • Nổ đập thủy điện Trung Quốc, 6 người thiệt mạng

  5 giờ trước vov.vn

  Ít nhất 6 người thiệt mạng và 5 người bị thương trong một vụ nổ tại một trạm thủy điện ở phía Nam tỉnh Vân Nam, Trung Quốc.

 • Lựa chọn công nghệ nào trong xử rác thải tại Việt Nam

  5 giờ trước baoxaydung.com.vn

  Ngày 29/5 tại Đà Nẵng, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam VCCI cùng với Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp tổ chức tọa đàm 'Ô nhiễm rác thải và các giải pháp phát triển công nghệ điện rác tại Việt Nam'.

 • Thừa Thiên-Huế: Khẩn trương xử lý quả bom ở gần cầu Thuận An

  5 giờ trước daidoanket.vn

  Ngư dân trong khi đánh cá ở đầm phá Tam Giang, đoạn gần cầu Thuận An, đã phát hiện và kéo lên bờ một quả bom có chiều dài 1,5 m, trọng lượng khoảng 2 tạ.

 • Tăng cường sản xuất vụ lúa thu đông 2020

  5 giờ trước baocantho.com.vn

  Ngày 29-5, tại tỉnh Đồng Tháp, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) Lê Quốc Doanh chủ trì hội nghị đánh giá kết quả thực hiện chỉ đạo sản xuất trồng trọt vụ hè thu 2020, triển khai kế hoạch sản xuất vụ thu đông, vụ mùa năm 2020 tại các tỉnh, thành Nam bộ.

 • Miền Bắc, miền Trung trải qua đợt nắng nóng diện rộng

  6 giờ trước www.tienphong.vn

  Ngày mai (30/5), nắng nóng bắt đầu ở vùng núi Bắc và Trung Trung Bộ, các tỉnh miền Bắc có nắng nóng cục bộ. Từ 31/5, nắng nóng diện rộng xảy ra toàn miền Trung, đồng bằng và trung du miền Bắc, sau đó tiếp tục mở rộng và kéo dài nhiều ngày.

 • Tin thời tiết hôm nay (30/5): Nắng nóng diện rộng ở Bắc Bộ và Trung Bộ

  6 giờ trước thoidai.com.vn

  Dự báo thời tiết hôm nay (30/5): do ảnh hưởng rìa đông nam vùng áp thấp phía Tây nên ở khu vực vùng núi Bắc và Trung Trung Bộ có nắng nóng với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 37 độ.

 • Muốn hoàn thành mục tiêu tăng trưởng nông nghiệp 2020, cần làm tốt công tác phòng chống thiên tai

  6 giờ trước kinhtedothi.vn

  Đây là nội dung được Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Sửu nhấn mạnh tại Hội nghị tổng kết công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020, tổ chức chiều 29/5.

 • Vì sao đường gom, hầm chui Đại lộ Thăng Long thường xuyên ngập úng?

  6 giờ trước kinhtedothi.vn

  Những năm qua, khu vực phía Tây và Tây Nam Hà Nội thường xuyên rơi vào tình trạng ngập úng, đặc biệt là tại đường gom và hầm chui thuộc Đại lộ Thăng Long. Dù vậy, giải pháp cho vấn đề này vẫn đang bị bỏ ngỏ.

 • CRVIET - Tin tức mới nhất hôm nay