Kinh tế

Kinh doanh Lao động - Việc làm Tài chính Chứng khoán
 • Tổng cục QLTT quyên góp gần 1,6 tỷ đồng ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng lũ lụt tại miền Trung

  48 phút trước congthuong.vn

  Sau 3 ngày phát động chiến dịch quyên góp ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng lũ lụt tại miền Trung, với tinh thần 'lá lành đùm lá rách', Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) đã ghi nhận 1,57 tỷ đồng từ sự đóng góp của các cá nhân, tập thể trong toàn lực lượng.

 • Hơn 220 đặc sản Quảng Ninh sẵn sàng phục vụ người tiêu dùng Thủ đô

  48 phút trước www.vietnamplus.vn

  50 gian hàng và trên 220 đặc sản của tỉnh Quảng Ninh được trưng bày trong 'Tuần giới thiệu sản phẩm OCOP và sản phẩm thủy sản Quảng Ninh năm 2020' tại Trung tâm thương mại BigC Thăng Long, Hà Nội.

 • Tiếp tục thực hiện giải pháp giảm nghèo ở huyện Như Xuân

  48 phút trước baothanhhoa.vn

  Giảm nghèo luôn được huyện Như Xuân xác định là một nhiệm vụ trọng tâm thường xuyên, lâu dài, bởi vậy trong những năm qua huyện thực hiện nhiều giải pháp, phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị vào cuộc.

 • Mở rộng phạm vi đầu tư bổ sung vốn nhà nước tại doanh nghiệp

  48 phút trước www.qdnd.vn

  Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 121/2020/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung khoản 2, Điều 12, Nghị định số 91/2015/NĐ-CP về đầu tư vốn nhà nước vào doanh nghiệp và quản lý, sử dụng vốn, tài sản tại doanh nghiệp.

 • Quản trị chi phí chiến lược - công cụ quản trị hiện đại của doanh nghiệp trong môi trường cạnh tranh

  1 giờ trước tapchitaichinh.vn

  Quản trị chi phí chiến lược giúp các doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh nhờ có được lợi thế cạnh tranh bền vững trong môi trường kinh doanh hiện đại. Bài viết phân tích những hạn chế của quản trị chi phí truyền thống, hệ thống hóa cơ sở lý luận về quản trị chi phí chiến lược gồm khái niệm, nội dung và sự cần thiết của việc áp dụng. Đồng thời, bài viết cũng so sánh quản trị chi phí chiến lược với truyền thống, qua đó, làm rõ được bản chất của quản trị chi phí chiến lược là hỗ trợ thông tin chi phí cho quá trình ra quyết định trong ngắn hạn và dài hạn.

 • Doanh nghiệp nhỏ và vừa Hà Nội đóng góp hơn 30% tổng thu ngân sách thành phố

  1 giờ trước baotintuc.vn

  Tối ngày 24/10, TP Hà Nội đã tổ chức 'Lễ tôn vinh doanh nhân, doanh nghiệp Thăng Long năm 2020'.

 • Phụ nữ huyện Quan Sơn với 'Mô hình chăn nuôi bò sinh sản'

  1 giờ trước baothanhhoa.vn

  Những năm qua, các cấp hội phụ nữ từ tỉnh đến cơ sở đã triển khai nhiều giải pháp giúp hội viên, nhất là hội viên nghèo có điều kiện phát triển kinh tế, trong đó, nổi bật là mô hình chăn nuôi bò sinh sản trên địa bàn huyện Quan Sơn đã và đang mang lại hiệu quả thiết thực, giúp hội viên nâng cao thu nhập, ổn định cuộc sống.

 • Làm giàu từ sản xuất rau an toàn

  1 giờ trước baothanhhoa.vn

  Những năm gần đây, nhiều nông dân trên địa bàn huyện Lang Chánh đã mạnh dạn chuyển đổi diện tích trồng lúa kém hiệu quả sang trồng các loại hàng nông sản áp dụng tiến bộ khoa học - kỹ thuật mang lại hiệu quả kinh tế cao. Điển hình là mô hình trồng rau, quả an toàn của anh Lê Văn Hậu, sinh năm 1985, dân tộc Mường ở thôn Tân Phong, xã Tân Phúc.

 • Thực hiện Chương trình giảm nghèo ở huyện Quan Hóa

  1 giờ trước baothanhhoa.vn

  Thời gian qua, huyện Quan Hóa xác định công tác giảm nghèo nhanh và bền vững là một nhiệm vụ trọng tâm, được đưa vào nghị quyết đại hội đảng bộ và nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội hằng năm để tập trung lãnh đạo thực hiện.

 • Các mô hình phát triển kinh tế nông nghiệp bền vững ở huyện Như Thanh

  1 giờ trước baothanhhoa.vn

  Là địa phương có thế mạnh về phát triển nông nghiệp, huyện Như Thanh đã khuyến khích nông dân tập trung chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, lựa chọn các mô hình kinh tế phù hợp, mang lại giá trị kinh tế cao và hướng đến phát triển mô hình bền vững.

 • Nông nghiệp Việt Nam tiếp tục kỳ vọng lớn vào EVFTA

  1 giờ trước congthuong.vn

  Sau hơn 2 tháng thực thi Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - Liên minh châu Âu (EVFTA), những lợi ích thu được ban đầu đối với ngành nông nghiệp Việt Nam là rất khả quan. Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, cùng các doanh nghiệp sản xuất, xuất khẩu nông thủy sản đang tiếp tục kỳ vọng lớn vào việc khai thác cơ hội từ EVFTA để phát triển.

 • Thêm bảy loại hình công việc trong chương trình lao động kỹ năng đặc định tại Nhật Bản

  1 giờ trước nhandan.com.vn

  Theo Cục Quản lý lao động ngoài nước, Chính phủ Nhật Bản chính thức bổ sung bảy loại hình công việc trong lĩnh vực xây dựng được phép tiếp nhận lao động kỹ năng đặc định người nước ngoài, trong đó có lao động Việt Nam.

 • Gói cho vay trả lương lao động ngừng việc sẽ thực hiện đến hết ngày 31-1-2021

  1 giờ trước hanoimoi.com.vn

  Tổng Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội vừa ban hành văn bản hướng dẫn nghiệp vụ cho vay người sử dụng lao động để trả lương ngừng việc đối với người lao động.

 • Kết nối đưa sản phẩm Việt vào chuỗi bán lẻ hiện đại

  1 giờ trước hanoimoi.com.vn

  Ngày 24-10, Tập đoàn Central Retail tại Việt Nam tổ chức chương trình kết nối tiêu thụ sản phẩm Việt Nam vào chuỗi bán lẻ hiện đại của Tập đoàn Central Retail tại Việt Nam và Thái Lan. Sự kiện nằm trong khuôn khổ chương trình Tuần hàng 'Made in Vietnam - Tinh hoa Việt Nam'.

 • Chiến lược của doanh nghiệp Việt Nam trong xu hướng tái cấu trúc các chuỗi cung ứng toàn cầu

  1 giờ trước tapchitaichinh.vn

  Chiến lược có vai trò quan trọng, định hướng cho sự phát triển kinh doanh của doanh nghiệp và đang ngày càng được doanh nghiệp Việt Nam coi trọng. Trong bối cảnh hội nhập, cạnh tranh gay gắt, yêu cầu đặt ra cho các doanh nghiệp phải đánh giá lại chiến lược phát triển của mình để có sự điều chỉnh cho phù hợp với thực tiễn. Để thực hiện sự điều chỉnh này, doanh nghiệp không thể chỉ thực hiện những giải pháp riêng rẽ, mà phải thực hiện đồng bộ các giải pháp có liên quan.

 • CRVIET - Tin tức mới nhất hôm nay