Kinh tế

Kinh doanh Lao động - Việc làm Tài chính Chứng khoán
 • Đánh giá môi trường chiến lược trong quy hoạch phát triển điện lực quốc gia

  4 phút trước baotintuc.vn

  Đánh giá, lựa chọn phương án phát triển điện phù hợp nhất đảm bảo các tác động bất lợi đến môi trường, xã hội cần được xem xét đầy đủ và chỉ rõ ngay ở giai đoạn sớm nhất của quá trình quy hoạch.

 • Những dấu hiệu trái chiều trên thị trường lao động Mỹ

  4 phút trước bnews.vn

  Thị trường lao động Mỹ ghi nhận những số liệu trái chiều trong tháng Sáu khi số lượng công việc đăng tuyển lao động tăng nhưng số lao động mới được thuê lại giảm.

 • Xây dựng Nghị định về quản lý giống cây trồng lâm nghiệp

  4 phút trước www.vietnamplus.vn

  Thủ tướng Chính phủ vừa ký ban hành Nghị quyết số 117/NQ-CP của Chính phủ về xây dựng Nghị định quản lý giống cây trồng lâm nghiệp.

 • Điều gì ẩn sau cách ứng xử không giống ai với khách hàng cũ của VinFast?

  4 phút trước bnews.vn

  Việc dành quá nhiều đặc quyền cho khách hàng cũ của VinFast trong mắt người dùng có thể là khó hiểu nhưng với những chuyên gia trong ngành marketing, đó là cách làm một mũi tên trúng nhiều đích.

 • Góc nhìn chứng khoán: Không còn trụ thay thế, VN-Index quay đầu giảm

  4 phút trước vietnamfinance.vn

  Thị trường có vài phút đầu tiên bất ngờ tăng khá nhưng không thể kéo dài hơn do lực bán vẫn tiếp tục xuất hiện kìm giữ giá cổ phiếu. VN-Index vẫn đang loay hoay quanh ngưỡng cản kỹ thuật mà chưa thoát ra được.

 • Thêm vốn sản xuất khẩu trang, May Bắc Giang LGG nhận khoản vay ưu đãi từ ngân hàng

  4 phút trước baodautu.vn

  May Bắc Giang LGG là doanh nghiệp tại Việt Nam tiếp theo tiếp cận được gói tài chính toàn cầu 1 tỷ USD. Hạn mức cấp cho công ty là 63 tỷ đồng (tương đương khoảng 2,7 triệu USD).

 • Nhiều ngân hàng ngoại rót vốn vào doanh nghiệp và nền kinh tế Việt Nam

  4 phút trước bnews.vn

  Ngày 11/8, IFC - Thành viên của Nhóm Ngân hàng Thế giới đã công bố sẽ cung cấp khoản vay trị giá 70 triệu USD cho Công ty cổ phần Giao nhận và Vận chuyển In Do Trần (ITL Corp) của Việt Nam.

 • Nhóm ngân hàng khởi sắc, VN-Index giảm nhẹ

  4 phút trước nhandan.com.vn

  Phiên giao dịch ngày 11-8, hàng loạt cổ phiếu ngân hàng trong nhóm VN30 tăng điểm khi chốt phiên trước áp lực bán của thị trường chung, giúp VN-Index đóng cửa giảm nhẹ 0,12 điểm, dừng ở mức 843,08 điểm. Trái lại, HNX-Index bứt phá tăng 2,65 điểm, lên 116,30 điểm. Thanh khoản thị trường sụt giảm so phiên trước, sàn HoSE chỉ đạt gần 4.200 tỷ đồng và HNX đạt hơn 679 tỷ đồng giao dịch.

 • Nhật Bản lập đường dây nóng với ĐSQ Việt Nam để bảo vệ thực tập sinh

  4 phút trước vov.vn

  Đây là đề nghị của Bộ trưởng Y tế Nhật Bản Katsunobu Kato trong cuộc gặp với Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản, ông Vũ Hồng Nam chiều 11/8.

 • Dai-ichi Life Việt Nam triển khai chương trình khuyến mại 'An Khang Lộc Phát'

  4 phút trước tinnhanhchungkhoan.vn

  Dai-ichi Life Việt Nam tiếp tục triển khai chương trình khuyến mại 'An Khang Lộc Phát – Nhân đôi bảo vệ, cuộc sống an vui', với tổng trị giá hơn 6,8 tỷ đồng.

 • Việt Nam - Đan Mạch: Dòng chảy thương mại sẽ lớn mạnh khi EVFTA thực thi

  4 phút trước congthuong.vn

  Trong khối Liên minh châu Âu (EU), Đan Mạch là 1 trong những đối tác thương mại hàng đầu của Việt Nam. Khi Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA) đi vào thực thi sẽ giúp phát triển hơn nữa các cơ hội kinh doanh giữa Đan Mạch và Việt Nam. Đồng thời, sẽ tạo dòng chảy thương mại lớn mạnh trong thời gian tới.

 • Doanh nghiệp tự chứng nhận xuất xứ hàng hóa xuất khẩu sang EU

  4 phút trước baodautu.vn

  Đối với các lô hàng từ Việt Nam xuất khẩu vào EU theo hiệp định EVFTA có giá trị không quá 6.000 Euro thì bất kỳ nhà xuất khẩu nào cũng được phép tự chứng nhận xuất xứ.

 • Nâng hạn mức trả tiền bảo hiểm - Người gửi tiền sẽ được bảo vệ tốt hơn

  4 phút trước tapchitaichinh.vn

  Để duy trì hoạt động an toàn và lành mạnh hệ thống ngân hàng một quốc gia thì cần thiết phải xây dựng hệ thống Bảo hiểm tiền gửi hiệu quả, trong đó nên có chính sách phù hợp về hạn mức trả tiền bảo hiểm bởi đây là yếu tố tác động trực tiếp đến việc tăng hay giảm niềm tin công chúng hoặc hạn chế các phản ứng tiêu cực dẫn đến hành vi rút tiền hàng loạt gây tổn thất lớn cho hệ thống ngân hàng.

 • Giá vàng châu Á chiều 11/8 giảm hơn 1%

  4 phút trước bnews.vn

  Trong phiên giao dịch chiều 11/8, giá vàng tại thị trường châu Á giảm hơn 1% và có lúc trượt xuống dưới ngưỡng 2.000 USD/ounce lần đầu tiên trong vòng một tuần.

 • Thu ngân sách 7 tháng đầu năm 2020 thấp kỷ lục

  4 phút trước thoidai.com.vn

  Trong 7 tháng đầu năm 2020, kết quả thu ngân sách nhà nước (NSNN) do cơ quan thuế quản lý đạt thấp nhất so với thu của một số năm gần đây. Để đảm bảo hoàn thành mục tiêu được giao, toàn ngành Thuế đã nỗ lực cùng triển khai đồng bộ nhiều giải pháp quản lý thu.

 • CRVIET - Tin tức mới nhất hôm nay