CNTT - Viễn thông

 • Mastercard, IDEMIA và MatchMove thí điểm thẻ sinh trắc học vân tay tại châu Á

  42 phút trước baophapluat.vn

  Mastercard vừa hợp tác với IDEMIA - doanh nghiệp hàng đầu thế giới về nhận dạng tăng cường (Augmented Identity) và MatchMove - công ty fintech có trụ sở tại Singapore để thí điểm lần đầu tại châu Á thẻ sinh trắc học sử dụng dấu vân tay để ủy quyền thực hiện giao dịch tại các thiết bị đầu cuối.

 • Samsung thống trị thị trường smartphone 5G ở Tây Âu

  42 phút trước bnews.vn

  Hãng sản xuất điện tử hàng đầu Hàn Quốc Samsung Electronics Co. giữ vị trí thống trị trên thị trường điện thoại thông minh (smartphone) có kết nối mạng 5G ở Tây Âu trong giai đoạn từ tháng 1-6/2020.

 • Smartphone là thủ phạm khiến bạn giảm năng suất làm việc?

  2 giờ trước zingnews.vn

  Với smartphone trong tay, chúng ta có thể mang công việc đến bất cứ nơi đâu. Nhưng chính sự tiện lợi ấy đang phần nào khiến chúng ta bị phân tâm và đánh mất sự tập trung.

 • Hàn Quốc cân nhắc đánh thuế đối với khoản hoa hồng 30% của Google

  10 giờ trước www.vietnamplus.vn

  Cơ quan Thuế Quốc gia Hàn Quốc cho biết sẽ xem xét áp thuế đối với khoản thu nhập từ phí hoa hồng trên của Google và giám sát chặt chẽ quy mô doanh số của Google tại thị trường Hàn Quốc.

 • Nỗ lực cấm công ty Trung Quốc, ông Trump vướng trở ngại

  13 giờ trước baodatviet.vn

  Thẩm phán Mỹ tiếp tục chặn lệnh cấm tải xuống ứng dụng Trung Quốc WeChat và TikTok với lý do ủng hộ quyền của người Trung Quốc tại Mỹ.

 • Doanh thu trăm tỷ đồng, tại sao Netflix chưa đóng thuế ở Việt Nam

  14 giờ trước www.tienphong.vn

  Người phát ngôn của Netflix cho biết, đến nay, họ vẫn chưa có kế hoạch mở văn phòng hay đặt máy chủ tại Việt Nam. Tuy nhiên, phía Netflix đã gặp mặt cơ quan thẩm quyền về thuế tại Việt Nam để thảo luận về những thay đổi sắp tới nhằm hoàn thành nghĩa vụ thuế.

 • Ra mắt nền tảng định danh điện tử từ hình ảnh và giấy tờ cá nhân

  16 giờ trước laodongthudo.vn

  Vừa qua, Bộ Thông tin và Truyền thông đã ra mắt Nền tảng định danh điện tử VNPT eKYC. Đây là một trong chuỗi sự kiện giới thiệu các nền tảng số Make in Vietnam nhằm thực hiện 'Chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030' vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

 • 3 ứng dụng độc hại cho trẻ em bạn cần gỡ bỏ ngay kẻo hối hận

  16 giờ trước saostar.vn

  Các ứng dụng này hiện đã được Google gỡ bỏ song trước đó đã được tải về trên dưới 20 triệu lần.

 • Mai Linh chính thức nhảy vào thị trường gọi xe công nghệ

  17 giờ trước nld.com.vn

  Sau một thời gian triển khai dịch vụ xe ôm công nghệ, tập đoàn Mai Linh đã chính thức đưa vào hoạt động ứng dụng gọi xe Mailinh Smartcar dành cho ôtô từ 4-7 chỗ trên phạm vi toàn quốc.

 • Cẩn trọng chiêu trò lừa đảo gia hạn bảo hành qua điện thoại

  18 giờ trước kynguyenso.plo.vn

  Dạo gần đây, có khá nhiều người phản ánh về tình trạng nhận được cuộc gọi mời mua gói bảo hành mở rộng với mức giá khoảng 200.000 đồng.

 • Biệt đội chống gian lận quảng cáo của Google

  18 giờ trước antg.cand.com.vn

  Trong một căn phòng hội nghị nằm ở tầng 9 của tòa nhà trên phố St. Giles High (thủ đô London), một kỹ sư người Nga tên là Sasha mở máy tính và bắt đầu trao các hướng dẫn cho tôi (Alex Kantrowitz, phóng viên công nghệ kỳ cựu của trang tin BuzzFeedNews). Sasha ra lệnh: 'Trước hết, hãy vào một số trang web. Gõ AdAge.com?'.

 • Phó TGĐ Viettel Solutions chia sẻ điều thú vị nhất về ITU 2020

  19 giờ trước zingnews.vn

  Để đáp ứng được đầy đủ yêu cầu của ban tổ chức ITU Digital World 2020, Phó TGĐ Viettel Solutions cho biết đội ngũ kỹ sư của công ty đã nỗ lực xây dựng một platform đặc biệt.

 • Mỹ: Thẩm phán liên bang bác bỏ yêu cầu cấm WeChat của Bộ Tư pháp

  20 giờ trước www.vietnamplus.vn

  Cũng như với một ứng dụng khác của Trung Quốc là TikTok, Bộ Tư pháp Mỹ cho rằng WeChat đe dọa đến an ninh quốc gia của Mỹ nên cần bị cấm trên các cửa hàng ứng dụng Mỹ.

 • iPhone 12 chính thức bán trên Apple Store toàn cầu, Huawei ra mắt loạt smartphone Mate 40

  20 giờ trước nhipcaudautu.vn

  7 tin công nghệ bạn nên biết

 • CRVIET - Tin tức mới nhất hôm nay