CĐV Liverpool sẵn sàng cho lễ rước cúp Premier League

CĐV Liverpool sẵn sàng cho lễ rước cúp Premier League

4 ngày trước zingnews.vn

Ông Park Hang-seo đề nghị VFF dành 3 tuần cho đội tuyển Việt Nam chuẩn bị trước các trận cuối vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á vào tháng 6.


Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) xác nhận ông Park muốn có thêm thời gian chuẩn bị trước các trận vòng loại World Cup. HLV Park đưa ra đề nghị này sau khi Liên đoàn Bóng đá Châu Á (AFC) công bố lịch thi đấu mới vòng loại World Cup.

Tuyển Việt Nam sẽ lần lượt gặp Indonesia (7/6), Malaysia (11/6) và UAE (15/6). Địa điểm thi đấu chưa được AFC công bố.

Ông Park muốn có một đợt tập trung dài hạn, tương tự quá trình chuẩn bị của tuyển Việt Nam trước AFF Cup 2018. Ảnh: Minh Chiến.

Đầu tháng 3, sau khi kết thúc quá trình theo dõi sau cách ly, ông Park sẽ có cuộc họp với lãnh đạo VFF. Các bên sẽ nỗ lực, tạo những điều kiện tốt nhất cho tuyển Việt Nam hướng tới vòng loại World Cup. Liên đoàn cũng tính tới phương án đưa tuyển Việt Nam sang điểm thi đấu sớm để làm quen sân bãi, điều kiện sinh hoạt.

V.League cũng sẽ điều chỉnh để phù hợp với kế hoạch của đội tuyển Việt Nam. Công ty Cổ phần Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam (VFF) đang xem xét 2 phương án cho V.League. Giải đấu có thể trở lại ngày 13/3 hoặc 19/3. VPF sẽ dùng toàn bộ quỹ thời gian dự kiến cho tuyển Việt Nam trong tháng 3 cho giải quốc nội.

Các trận đấu sẽ được tổ chức dày, khoảng cách giữa mỗi vòng là 4-5 ngày, qua đó tạo quỹ thời gian trống cho tuyển Việt Nam vào tháng 5 và 6.

Chia sẻ với báo giới, Tổng thư ký Lê Hoài Anh cũng đưa tin thêm về quá trình gia hạn hợp đồng của ông Park Hang-seo, vốn đang nhận được sự quan tâm đặc biệt những ngày qua: “Theo kế hoạch, hợp đồng giữa VFF và HLV Park Hang-seo có giá trị đến 31/1/2022, sẽ được tự động gia hạn thêm 1 năm nữa nếu không bên nào có ý kiến khác. Khi hai bên thống nhất, toàn bộ điều khoản trong hợp đồng được ký kết trước đó sẽ được giữ nguyên”.

Tuyển Việt Nam đang đứng đầu bảng G vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á. Thầy trò ông Park có 11 điểm, nhiều hơn đội nhì bảng Malaysia 2 điểm. Ông Park tuyên bố muốn tuyển Việt Nam giành 6 điểm trong 3 trận cuối. Mục tiêu của Nguyễn Quang Hải và đồng đội là giành vé tới vòng loại thứ ba lần đầu tiên trong lịch sử.

Thanh Hà

CRVIET - Tin tức mới nhất hôm nay