Oppo giới thiệu tính năng Air Charge trên Oppo X 2021

Oppo giới thiệu tính năng Air Charge trên Oppo X 2021

9 ngày trước nghenhinvietnam.vn

Smartphone có thể cuộn của Oppo sẽ tích hợp công nghệ sạc không dây hiện đại nhất.


MWC Thượng Hải chính thức diễn ra và Oppo đã thông qua sự kiện này để giới thiệu sạc Air nguyên mẫu hoạt động trong smartphone cuộn lại, Oppo X 2021. Đoạn video ngắn 30 giây cho thấy điện thoại luôn trong trạng thái sạc từ khi đặt trên bề mặt phẳng cho đến khi nâng lên một khoảng cách mà không cần tiếp xúc vật lý với đế sạc.

Hiện chưa có nhiều thông tin chi tiết về cách thức hoạt động của sạc không khí đến từ Oppo nhưng Digital Chat Station mới đây đã khẳng định tốc độ sạc có thể đạt tới ngưỡng 7,5W.

Oppo trước đây đã giới thiệu một công nghệ sạc không khí tương tự có tên là FreeVOOC, được quảng cáo là đạt được công suất sạc ổn định từ 5-10W trong vòng 10 mét và dựa vào các cuộn dây nhúng đặc biệt trong chính điện thoại.

Tất nhiên nói về sạc không khí, Xiaomi là một nhà sản xuất nổi tiếng khác đang nghiên cứu về tính năng hiện đại này và thậm chí đã giới thiệu sự phát triển của Mi Air Charge vào tháng trước. Tương tự Wifi, công nghệ này sẽ phủ sóng để sạc thiết bị mà không nhất thiết phải đặt lên đế sạc và để nguyên một chỗ. Thiết bị sạc có kích thước trông khá lớn tương đương một chiếc máy lọc không khí của Xiaomi. Nó có thể sạc với công suất 5W cho smartphone thông qua 5 ăng-ten chống nhiễu pha.

Với việc những hãng smartphone ngày càng đầu tư mạnh mẽ, tương lai của công nghệ sạc không dây có thể phát triển lên tầm cao mới, tiệm cận những khái niệm tưởng như không thể trong quá khứ.

Theo gsmarena

29fitz

CRVIET - Tin tức mới nhất hôm nay