Đà Nẵng thu hút gần 300 triệu USD đầu tư vào khu công nghệ cao

Đà Nẵng thu hút gần 300 triệu USD đầu tư vào khu công nghệ cao

1 ngày trước daidoanket.vn

Ngày 23/2, Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng cho biết, UBND TP này đã quyết định trao Chứng nhận và chủ trương đăng ký đầu tư cho 6 dự án, trong đó có 3 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) của nhà đầu tư Nhật Bản và Hoa Kỳ vào Khu công nghệ cao với tổng vốn trên 280 triệu USD.


Các dự án này gồm Nhà máy sản xuất vật liệu bán dẫn United States Enterprise của nhà đầu tư Ha Vinh Ly và Nhe Thi Le - Hoa Kỳ (110 triệu USD); Trung tâm Nghiên cứu, phát triển và sản xuất Fujikin Đà Nẵng của Công ty TNHH Fujikin International - Nhật Bản (35 triệu USD); EPE Packaging Việt Nam tại Đà Nẵng - Nhật Bản (300.000 USD).

UBND TP Đà Nẵng cũng trao chủ trương nghiên cứu đầu tư cho nhà đầu tư Arevo Inc - Hoa Kỳ cho dự án Nhà máy sản xuất máy in 3D, dịch vụ phần mềm, giải pháp thiết kế, sản xuất vật liệu và sản phẩm composite sợi carbon in 3D (tổng vốn đầu tư 135 triệu USD).

Chiều 23/2, Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cũng có văn bản gửi các sở, ngành, quận, huyện, truyền đạt ý kiến của Chủ tịch UBND Lê Trung Chinh, yêu cầu rút ngắn thời gian thẩm tra, thẩm định hồ sơ chấp thuận chủ trương đầu tư cho các dự án từ 15 ngày xuống còn 5 đến 7 ngày làm việc.

Bình Nguyên

Tin cùng danh mục
CRVIET - Tin tức mới nhất hôm nay