Đây là loại cá thường xuyên xuất hiện trong thực đơn giảm cân, khỏe đẹp của 'chị đẹp' Hà Tăng, bạn cũng nên học theo để tốt cho cả da lẫn dáng

Đây là loại cá thường xuyên xuất hiện trong thực đơn giảm cân, khỏe đẹp của 'chị đẹp' Hà Tăng, bạn cũng nên học theo để tốt cho cả da lẫn dáng

1 ngày trước toquoc.vn

Loại quả quen thuộc giúp cho bạn có thêm năng lượng, sức khỏe đường ruột và thị lực tốt hơn.


Chuối chứa nhiều vitamin và chất dinh dưỡng giúp duy trì và cải thiệnsức khỏe tổng thể của bạn.

Tuy nhiên, bạn không nên ăn quá nhiều chuối. Bạn hãy tuân theo khuyến nghị ăn 1-2 quả chuối mỗi ngày. Hấp thụ quá nhiều bất kỳ thực phẩm nào, ngay cả một loại lành mạnh như chuối, có thể dẫn đến tăng cân hoặc thiếu hụt chất dinh dưỡng.

Ăn chuối giúp cải thiện sức khỏe, thị lực và cung cấp năng lượng cực tốt

Hỗ trợ sức khỏe đường ruột

Đường ruột đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe tổng thể. Có nhiều cách để bảo vệ hệ vi khuẩn đường ruột của bạn, có thể bắt đầu với một quả chuối. Theo nghiên cứu đăng trên tạp chí Nutrition Bulletin, chuối có chứa tinh bột đề kháng, tăng sản xuất axit béo chuỗi ngắn - cần thiết cho sức khỏe đường ruột.

Giúpgiảm cân

Chứa nhiều chất xơ và protein, chuối sẽ giúp bạn no lâu hơn. Chuối thậm chí còn lọt vào danh sách 20 thực phẩm đem lại tác dụnggiảm cân tốt nhất.

Cải thiện làn da

Khi nghĩ đến các loại thực phẩm giúp cải thiện làn da, bạn có thể nghĩ đến cá hồi, bơ, quả óc chó và cả chuối. Tất cả là do cácvitamin và khoáng chất trong chuối, đặc biệt là mangan giúp tăng lượng collagen.

Tăng năng lượng

Các huấn luyện viên thường khuyên bạn nên ăn chuối trước hoặc sau khi tập. Đó là loại thực phẩm tăng cường năng lượng và giúp bạn không cảm thấy mệt mỏi suốt cả ngày.

Một nghiên cứu trên các vận động viên nam cho thấy những người dùng đồ uống thể thao có kết quả kém hơn những người ăn chuối.

Tăng cường kali, hỗ trợ sức khỏe tim mạch

Chuối được biết đến là loại thực phẩm chứa nhiều kali, loại chất giúp cho tim khỏe mạnh. Hầu hết mọi người không hấp thụ đủ kali trong chế độ ăn uống hàng ngày. Điều này có thể ảnh hưởng trực tiếp đến việc kiểm soát huyết áp, sức khỏe tim mạch. Một chế độ ăn giàu kali với một quả chuối mỗi ngày, giúp giảm 27% nguy cơ mắc bệnh tim.

Tăng cường thị lực

Theo Viện Y tế Quốc gia Mỹ, chuối có chứa vitamin A, bảo vệ đôi mắt của bạn, duy trì thị lực bình thường và cải thiện thị lực vào ban đêm. Vì vậy, bạn không cần quá lạm dụng cà rốt tránh nguy cơ khiến da bạn chuyển sang màu cam.

Thay vào đó, bạn hãy ăn một quả chuối mỗi ngày không chỉ tăng cường thị lực của bạn mà còn có rất nhiều lợi ích sức khỏe khác.

Theo An Yên/Vietnamnet

CRVIET - Tin tức mới nhất hôm nay