Mỹ cho rằng việc hàng loạt tên lửa nhắm vào đại sứ quán Mỹ ở Iraq là 'sự xúc phạm'

Mỹ cho rằng việc hàng loạt tên lửa nhắm vào đại sứ quán Mỹ ở Iraq là 'sự xúc phạm'

2 ngày trước thoidai.com.vn

Theo Reuters, Washington nhấn mạnh sẽ không 'tấn công' và sẽ đáp trả vào thời điểm và địa điểm thích hợp.


Hôm 22-2, Mỹ bày tỏ sự tức giận sau khi một loạt tên lửa nhắm vào khu vực an ninh cao ở thủ đô Baghdad của Iraq - nơi đặt trụ sở của đại sứ quán Mỹ và nhiều nước.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Ned Price cho biết Mỹ đã "bị xúc phạm" trước các cuộc tấn công gần đây ở Iraq, đồng thời nhấn mạnh Washington sẽ "buộc Iran phải chịu trách nhiệm về các hành động của các tổ chức ủy nhiệm tấn công người Mỹ".

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Ned Price. Ảnh: Reuters

Theo Reuters, phía Mỹ nhấn mạnh sẽ không "tấn công" và sẽ đáp trả vào thời điểm và địa điểm thích hợp.

Được biết, theo tuyên bố của cơ quan an ninh Iraq ngày 22-2, ít nhất 2 quả tên lửa hướng vào khu vực Vùng Xanh của thủ đô Baghdad (nơi có quân đội, nhà ngoại giao hoặc nhà thầu của Mỹ).

Cũng theo nguồn tin an ninh này, hệ thống phòng thủ chống tên lửa C-RAM được triển khai tại Đại sứ quán Mỹ không khai hỏa.

Ít nhất một tên lửa đã bắn trúng trụ sở của Cơ quan An ninh Quốc gia Iraq, nằm gần cơ quan đại diện ngoại giao Mỹ, làm hư hại một số xe hơi.

Hiện vẫn chưa có nhóm nào đứng ra nhận trách nhiệm vụ tấn công cũng như thông tin về thương vong.

Vụ việc diễn ra một tuần sau khi hơn chục quả tên lửa nhằm vào một khu tổ hợp quân sự tại sân bay Arbil ở miền Bắc Iraq, nơi đồn trú của quân đội nước ngoài thuộc liên minh do Mỹ đứng đầu đang hỗ trợ Iraq chống lại các phần tử thánh chiến kể từ năm 2014.

Tú Anh (TH)

CRVIET - Tin tức mới nhất hôm nay