VinFast tung bộ đôi xe máy điện ngay trước Tết Tân Sửu

VinFast tung bộ đôi xe máy điện ngay trước Tết Tân Sửu

1 tháng trước thoidai.com.vn

Sáng 17/1, VinFast ra mắt 2 mẫu xe máy điện là Theon và Feliz tại thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, cả 2 mẫu xe này hiện vẫn chưa có giá bán chính thức.


VinFast Feliz là mẫu xe điện cỡ nhỏ

Feliz là mẫu xe cỡ nhỏ, với các số đo kích thước dài x rộng x cao lần lượt là 1.912 x 693 x 1.128 (mm), chiều dài cơ sở đạt 1.320 mm. Feliz có chiều cao yên 770 mm. Những thông số của mẫu xe điện này khá tương đồng với "xe quốc dân" Honda Vision. Không loại trừ khả năng Vision cũng chính là đối tượng mà Feliz nhắm tới.

Cung cấp sức mạnh cho VinFast Feliz là động cơ điện có công suất 1.200 W, tương đương 1,6 mã lực. Động cơ này là loại một chiều không chổi than quen thuộc với các mẫu xe điện trên thị trường. Theo thông số mà VinFast cung cấp, Feliz có thể đạt vận tốc tối đa 60 km/h.

Feliz sử dụng ắc-quy chì, thay vì pin lithium. Với bình ắc-quy đầy, Feliz có thể di chuyển quãng đường tối đa 90 km.

VinFast Theon gây ấn tượng mạnh nhờ hàng loạt trang bị hiện đại

Mẫu xe đáng chú ý nhất trong lần giới thiệu này làVinFast Theon. Xe có thiết kế khá lớn và nam tính với các đường nét gãy gọn và cứng cáp. Đây là mẫu xe điện có hình dáng giống các mẫu xe như Honda SH hay Pega S.

Xe có kích thước tổng thể dài x rộng x cao của xe lần lượt là 2.006 x 800 x 1.255 mm, chiều dài cơ sở 1.360 mm, khoảng sáng gầm đạt 160 mm và chiều cao yên ở mức 780 mm. VinFast Theon nặng 146 kg tính cả hệ thống pin.

Hệ thống đèn chiếu sáng của xe là loại bóng LED Projector và có thiết kế 2 tầng, đèn báo rẽ bố trí thấp 2 bên yếm trước. Mâm xe hợp kim trước/sau có tạo hình 5 chấu và kích thước 16 inch.

So với Honda SH, VinFast Theon được trang bị nhiều tính năng nhỉnh hơn như đồng hồ tốc độ LCD màu, điều khiển khóa/mở xe thông qua ứng dụng trên điện thoại, cập nhật phần mềm xe thông qua điện thoại, định vị xe bằng GPS.

Một điểm khá đặc biệt là VinFast hiện chưa đưa ra mức giá bán chính thức của 2 sản phẩm mới này. Nhiều khả năng Feliz sẽ có giá từ 25-30 triệu còn Theon sẽ có mức giá cao tương tự Honda SH là từ 65-80 triệu đồng.

Hoàng Anh

CRVIET - Tin tức mới nhất hôm nay