Twitter chuẩn bị bàn giao tài khoản của chính quyền Tổng thống Donald Trump cho ông Biden

Twitter chuẩn bị bàn giao tài khoản của chính quyền Tổng thống Donald Trump cho ông Biden

1 tháng trước saostar.vn

Vào ngày 20/1 tới đây, ông Joe Biden sẽ tiếp nhận tài khoản Twitter Tổng thống Mỹ (@POTUS) chính thức từ người tiền nhiệm Donald Trump.


Vào ngày 20/1 tới đây, khi Tổng thống đắc cử Joe Biden và Phó tổng thống đắc cử Kamala Harris tuyên thệ nhậm chức, các tài khoản chính thức thuộc Nhà Trắng sẽ được Twitter chuyển giao cho chính quyền mới của ông Biden.

(Ảnh: Matt Rourke / The Associated Press)

Theo Engadget, các tài khoản Nhà Trắng được bàn giao cho chính quyền mới của ông Biden gồm: @POTUS (Tổng thống Mỹ), @VP (Phó tổng thống Mỹ), @WhiteHouse (Nhà Trắng), @FLOTUS (đệ nhất phu nhân Mỹ), @PressSec (phát ngôn viên Nhà Trắng) và @LaCasaBlanca (Nhà Trắng, tiếng Tây Ban Nha).

Phiên bản hiện tại của các tài khoản Twitter này sẽ được lưu trữ dưới một tên gọi khác và được bàn giao cho Cơ quan Lưu trữ và Hồ sơ Quốc gia Mỹ.

Vào ngày 20/1 tới đây, ông Joe Biden sẽ tiếp nhận tài khoản Twitter Tổng thống Mỹ (@POTUS) chính thức từ người tiền nhiệm Donald Trump. (Ảnh chụp màn hình)

Chẳng hạn, khi cựu Tổng thống Barack Obama rời nhiệm sở vào năm 2017, tài khoản @POTUS được lưu trữ dưới tên @POTUS44. Tương tự, khi ông Trump không còn làm Tổng thống Mỹ, những nội dung được đăng lên @POTUS trong nhiệm kỳ của ông sẽ tồn tại dưới tên @POTUS45.

Một tài khoản không được sử dụng trong nhiệm kỳ mới là @SecondLady (đệ nhị phu nhân - vợ Phó tổng thống Mỹ). Thay vào đó, chồng của Phó tổng thống Kamala Harris, Douglas Emhoff sẽ lần đầu tiên sử dụng tài khoản @SecondGentleman (đệ nhị quý ông - chồng Phó tổng thống Mỹ).

Twitter sẽ lưu trữ tài khoản đương nhiệm @SecondLady thành @SecondLady45.

Phó tổng thống đắc cử Kamala Harris và hôn phu Douglas Emhoff. (Ảnh: Olivier Douliery / Getty Images)

Trong một thông báo được đưa ra trước đó, Giám đốc kỹ thuật Rob Flaherty của ông Biden cho biết chính quyền Tổng thống Mỹ thứ 46 sẽ không được phép thừa kế khoảng 26 triệu người theo dõi trên tài khoản Twitter chính thức của Nhà Trắng (@WhiteHouse).

Điều này đi ngược lại tiền lệ khi chính quyền cựu Tổng thống Obama đã chuyển giao toàn bộ tài khoản mạng xã hội với đầy đủ người theo dõi cho chính quyền Tổng thống Donald Trump, theo Business Insider.

(Ảnh chụp màn hình)

"Vào năm 2016, đội ngũ chuyển giao quyền lực của Tổng thống thứ 44 (Barack Obama) đã để chính quyền Trump thừa kế toàn bộ lượng người theo dõi của trên 2 tài khoản Twitter @POTUS và @WhiteHouse", Giám đốc kỹ thuật Rob Flaherty của ông Biden viết trên Twitter hôm 22/12. "Giờ đây, Twitter thông báo với chúng tôi rằng chính quyền Biden sẽ phải bắt đầu lại mọi thứ."

Duy Huỳnh

CRVIET - Tin tức mới nhất hôm nay