Nam thanh niên nuốt 1 kg kim loại vào bụng

Nam thanh niên nuốt 1 kg kim loại vào bụng

1 tháng trước ngaynay.vn

Các bác sĩ Bệnh viện Quân y 175 đã phẫu thuật, lấy khỏi dạ dày thanh niên 27 tuổi gần một kg kim loại gồm đinh, thìa, bấm móng tay, lưỡi dao...


Khoảng 1 kg kim loại được lấy ra từ trong bụng của bệnh nhân. (Ảnh: Sức khỏe & Đời sống)

Đại tá Nguyễn Quốc Dũng - Phó Chủ nhiệm khoa Ngoại bụng, Bệnh viện Quân y 175 TP.HCM cho biết, bệnh nhân T.H.T. (27 tuổi) có dấu hiệu trầm cảm thích ăn các dị vật kim loại, đây là trường hợp hiếm gặp. Bệnh nhân có dấu hiệu của hội chứng Pica.

Tại đây, bệnh nhân được chẩn đoán tổn thương dạ dày do dị vật. Do đó, các bác sĩ Khoa Ngoại bụng đã hội chẩn và tiến hành phẫu thuật lấy ra khoảng 1 kg dị vật là kim loại đã bị ăn mòn như đinh, thìa, bấm móng nay, lưỡi dao, thỏi sắt, móc đồ... cho bệnh nhân.

Do số lượng dị vật trong bụng bệnh nhân quá nhiều nên êkip phải tiến hành mổ mở và chụp C- ARM (X-quang trong mổ) để tránh sót dị vật. Sau 2 tiếng các dị vật đã được lấy ra. Hiện bệnh nhân được chuyển về khoa ngoại bụng tiếp tục theo dõi và điều trị.

Hội chứng Pica là gì?

Pica là một hội chứng đặc trưng bởi sự thèm ăn (ăn bậy) đối với các chất không chứa nhiều chất dinh dưỡng, chẳng hạn như kem đánh răng; băng đá; tóc; giấy, thạch cao hoặc sơn; kim loại; đá hoặc đất; kính hoặc phấn.

Hội chứng này được xác định có liên quan đến các rối loạn tâm thần và tình cảm; các kích thích như chấn thương cảm xúc, thiếu thốn tình cảm, vấn đề gia đình...

PV

PV

CRVIET - Tin tức mới nhất hôm nay