Chung kết toàn quốc cuộc thi 'Cùng Đức Việt & Miwon trở thành Trạng nguyên tuổi 13' Lần thứ vi - năm 2020

Chung kết toàn quốc cuộc thi 'Cùng Đức Việt & Miwon trở thành Trạng nguyên tuổi 13' Lần thứ vi - năm 2020

1 tháng trước vanhien.vn


Trong hai ngày 15 và 16 tháng 01 năm 2021, tại Trung tâm Văn hóa - Khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám - Hà Nội, đã diễn ra một cuộc thi đặc biệt dành cho học sinh Trung học cơ sở toàn quốc: “Cùng Đức Việt & Miwon trở thành Trạng nguyên tuổi 13”. Gần 300 thí sinh tiêu biểu – đại diện hơn hơn 30 trường học trên địa bàn Hà Nội và nhiều tỉnh, thành phố - đã vượt qua vòng Sơ khảo để về dự Chung kết toàn quốc.

Tại Chung kết cuộc thi, ngày đầu tiên, Thứ Sáu ngày 15 tháng 01 năm 2021, các em dự thi theo hình thức trắc nghiệm 3 môn: Toán, Ngữ văn, tiếng Anh và môn kỹ năng sống - Tự luận. Đây là hình thức thi mô phỏng theo cách thi truyền thống lịch sử trước đây. Các em ngồi thi độc lập, mỗi em một bàn, một chiếu tại sân Văn Miếu – Quốc Tử Giám và không có bất cứ sự trợ giúp nào.

Ngày hôm sau, Thứ Bảy ngày 16 tháng 01 năm 2021, các thí sinh đạt điểm thi trắc nghiệm xuất sắc đã được tham gia thi Ứng xử trên sân khấu, để lựa chọn các danh hiệu cao quý nhất: Đệ nhất Trạng nguyên, Đệ nhị Trạng nguyên. Căn cứ vào kết quả của của cuộc thi trong 2 ngày, Ban Tổ chức đã trao 01 giải Đệ nhất Trạng nguyên, 02 giải Đệ nhị Trạng nguyên, 06 giải Trạng nguyên, 12 giải Bảng nhãn và 24 giải Thám hoa.

Nét mới của cuộc thi lần thứ VI năm 2020 đó là, đây lần đầu tiên cùng với việc tổ chức vòng Sơ khảo tại nhiều trường học trên địa bàn Thủ đô và các tỉnh, thành, Ban Tổ chức còn tiến hành song song cuộc thi Online. Qua Fanpage Trạng nguyên 13, tất cả các các em học sinh trung học cơ sở trên cả nước đều có thể tham gia cuộc thi bằng cách làm bài thi và gửi về Ban Tổ chức. Chính vì vậy, ngoài số học sinh được tham gia trực tiếp tại các nhà trường, cuộc thi năm nay đã thu hút đông đảo các em học sinh từ các địa phương tham gia. Nhiều em ở các địa phương như; Nam Định, Hà Giang, Hà Tĩnh, Vĩnh Phúc, Hà Nam, Hải Phòng… đã vượt qua vòng sơ khảo, vinh dự được tham gia Chung kết toàn quốc, tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám hôm nay.

Điều đặc biệt tại cuộc thi lần thứ VI, ngoài giải thưởng dành cho các em giành danh hiệu cao, 09 em đoạt giải Trạng nguyên sẽ được tham gia chuyến tham quan các di tích lịch sử, thắng cảnh thành phố Huế và thành phố Đà Nẵng, giao lưu với các bạn học sinh giỏi tại thành phố Huế..

Cuộc thi “Cùng Đức Việt & Miwon trở thành Trạng nguyên tuổi 13” đã được tổ chức từ năm 2015 và qua 6 lần tổ chức, đã có hàng trăm ngàn học sinh của nhiều tỉnh, thành phố được tham gia với không khí hết sức hào hứng sôi nổi và hấp dẫn. Các em không chỉ được học hỏi thêm về kiến thức, kỹ năng sống, mà còn có thêm hiểu biết về truyền thống hiếu học và truyền thống thi cử nghiêm túc trong lịch sử dân tộc Việt Nam. Cũng tại cuộc thi này thông qua việc trả lời các câu hỏi về kỹ năng sống, tất cả các em đều được giáo dục những truyền thống quý báu của dân tộc Việt Nam, như: lòng nhân ái, hiếu học, kính trọng cha mẹ và thầy cô giáo, luôn yêu thương chia sẻ với bạn bè...

Với cuộc thi thật sự bổ ích và có ý nghĩa này, hy vọng chúng ta sẽ có thêm nhiều học sinh chăm ngoan và học giỏi, có thêm nhiều ngôi trường thân thiện và phát triển toàn diện.

Ban Tổ chức xin cảm ơn Ban Giám hiệu, các thầy cô giáo và các em học sinh trên toàn quốc đã nhiệt tình và sôi nỏi tham gia cuộc thi. Đặc biệt xin trân trọng Cảm ơn Tập đoàn Daesang (Hàn Quốc), Công ty Cổ phần Thực phẩm Đức Việt, Công ty TNHH Miwon Việt Nam, đã đồng hành và tài trợ cho cuộc thi suốt 6 năm qua và những năm sắp tới.

BTC

CRVIET - Tin tức mới nhất hôm nay