Thiếu Niên Nói 2021: Nữ sinh cố gắng học giỏi để được mẹ đối xử công bằng khiến nhiều phụ huynh suy ngẫm

Thiếu Niên Nói 2021: Nữ sinh cố gắng học giỏi để được mẹ đối xử công bằng khiến nhiều phụ huynh suy ngẫm

8 ngày trước saostar.vn

Xuất hiện trên bục dũng khí 'Thiếu Niên Nói 2021', Thiên Lý đã bộc bạch hết cảm xúc mà bấy lâu nay phải một mình chịu đựng khiến bạn bè cũng như khán giả truyền hình rưng rưng nước mắt.


Cuộc sống nhộn nhịp, tất bật ngày nay đôi khi khiến chúng ta bị cuốn vào guồng quay công việc mà không có thời gian chia sẻ, chuyện trò với các thành viên trong gia đình. Bố mẹ - con cái, anh chị em trong nhà nhiều lúc cũng chưa hiểu hết tâm tư của nhau, thậm chí lâu dần sẽ có những xung đột dễ dẫn đến xa cách.

Câu chuyện của nữ sinh Nguyễn Thanh Thiên Lý, hiện đang theo học lớp 10D3, trường THPT Nguyễn Hữu Huân (TP.HCM) trong tập 2 của Thiếu Niên Nói 2021 là một trường hợp như thế.

Câu chuyện của nữ sinh Thiên Lý trong tập 2 của Thiếu Niên Nói 2021 đã chạm đến trái tim của nhiều khán giả truyền hình

Đứng trên bục dũng khí của Thiếu Niên Nói 2021, Thiên Lý mong muốn có được một cuộc trò chuyện nghiêm túc giữa mình với mẹ, điều mà tưởng chừng như chúng ta ai cũng có thể dễ dàng thực hiện được.

Mở đầu phần phát biểu của mình, tiếng gọi “Mẹ ơi” của Thiên Lý đã khiến nhiều bất ngờ xen lẫn cảm giác lâng lâng, khó diễn tả thành lời.

Những giọt nước mắt đã rơi trên khuôn mặt của nữ sinh.

“Con thấy ở trong gia đình mình, mẹ có đối xử với con và anh hai có một chút không công bằng. Đối với anh hai, con thấy rằng mỗi lần anh hai có phạm lỗi hay anh hai có làm gì đó không hài lòng thì mẹ cũng la mắng nhưng nhỏ nhẹ, cho những lời khuyên, nhưng đối với con thì lại khác...”, nữ sinh bộc bạch.

Thiên Lý chia sẻ thêm, giữa mẹ và nữ sinh còn nổ ra những tranh cãi dữ dội dù chỉ là những vấn đề khá nhỏ nhặt. Thậm chí, cả khi anh trai có những lời lẽ khiến cô nàng buồn tủi cũng không nhận được sự bênh vực từ mẹ, trái lại, mẹ còn la mắng ngược lại cô nàng.

Thiên Lý cho biết, trong suốt 15 năm qua, năm nào cũng vậy, tháng nào cũng vậy, 10X và mẹ mình đều xảy ra những trận xung đột, cãi vã. Ngay cả khi nữ sinh luôn cố gắng học giỏi hơn anh trai để tìm lại một chút công bằng cho mình nhưng sự cố gắng ấy chỉ giúp được cô bạn một phần nhỏ nào đó mà thôi.

Mẹ của Thiên Lý cũng có mặt bên dưới bục dũng khí để lắng nghe những chia sẻ từ con gái.

Dù biết là những lời trách mắng của mẹ là muốn tốt cho mình, muốn con lên người, thế nhưng nữ sinh cảm thấy bản thân đã lớn và tự ý thức được mình cần gì, phải nên làm gì. Do vậy, thông qua chương trình, Thiên Lý mong muốn mẹ sẽ thấu hiểu hơn cho mình.

Xuất hiện phía dưới sân trường THPT Nguyễn Hữu Huân, mẹ của Thiên Lý khẳng định, bà đều đối xử công bằng với anh trai và Thiên Lý.

Cá tính cũng là một trong những nguyên nhân sâu xa dẫn đến những tranh cãi không đáng có của nữ sinh với mẹ mình trong suốt hơn 15 năm qua.

Về nguyên nhân sâu xa hơn, mẹ của Thiên Lý cho rằng, có thể do không được đón nhận những chia sẻ ngọt ngào từ khi còn nhỏ đã dẫn đến tính cách hiện tại củ bà.

Qua câu chuyện được Thiên Lý chia sẻ trên bục dũng khí, cả hai mẹ con phần nào hiểu nhau nhiều hơn, nói ra được tất cả những gì chất chứa từ lâu để qua đó, hy vọng sẽ sớm giải quyết được phần nào mối quan hệ có phần gay gắt trước đây.

MC Đại Nghĩa cũng lên tiếng về vấn đề này rằng, mẹ của Thiên Lý và cô đã nhận ra những thiếu sót của cả hai. Do đang ở độ tuổi thay đổi, phát triển phức tạp về tâm sinh lý nên có thể nữ sinh đã không nhìn thấy được cách mình đối xử với những người xung quanh.

Cả hai MC mong muốn rằng, nữ sinh và mẹ sẽ hiểu nhau hơn sau những chia sẻ trong chương trình lần này

Nam MC mong muốn, nữ sinh nói riêng cũng như nhiều cô cậu học trò khác nói chung cần phải bình tĩnh, cân nhắc hơn trong từng “lời ăn tiếng nói” của bản thân để gia đình lúc nào cũng hòa thuận và đầm ấm.

Có thể thấy, câu chuyện mà Thiên Lý vừa chia sẻ không phải là câu chuyện quá xa lạ với lứa tuổi thanh thiếu niên. Ở độ tuổi mà tâm lý phát triển mạnh mẽ, các cô cậu học trò càng cần hơn nữa sự tâm lý và lắng nghe của các bậc phụ huynh.

Tuy nhiên, cuộc sống thường ngày với quá nhiều nỗi lo "cơm - áo - gạo - tiền", khiến bố mẹ không thể dành trọn thời gian cho con cái, đôi lúc buông lời khó nghe khiến con cái bị tổn thương. Thế nhưng, thẳm sâu trong thâm tâm, bố mẹ nào cũng yêu thương con cái, mong muốn đứa con ấy sẽ luôn khỏe mạnh, ngoan ngoãn và giỏi giang.

Nhật Minh - CTV

Tin cùng danh mục
Tin lời thầy phán, chồng cưng mèo hơn... vợ Tin lời thầy phán, chồng cưng mèo hơn... vợ

2 giờ trước giaoducthoidai.vn

Truyện cười hay: Thông đồng Truyện cười hay: Thông đồng

3 giờ trước giaoducthoidai.vn

CRVIET - Tin tức mới nhất hôm nay