Phát hiện gần 900 khiếm khuyết của máy bay tiêm kích F-35

Phát hiện gần 900 khiếm khuyết của máy bay tiêm kích F-35

8 ngày trước baoquocte.vn

'Máy bay tiêm kích F-35 của Mỹ có gần 900 khiếm khuyết có thể làm suy giảm khả năng sẵn sàng chiến đấu của nó'- Hãng Bloomberg trích dẫn thông tin của cơ quan phụ trách thử nghiệm của Lầu Năm Góc.


Máy bay tiêm kích F-35 của Mỹ. (Nguồn: Sputnik)

"Máy bay tiêm kích F-35 - loại vũ khí đắt giá nhất của Mỹ - bị phát hiện có nhiều nhược điểm. Nhiều khiếm khuyết trong số đó được phát hiện ngay từ trước giai đoạn phát triển và trình diễn kết thúc vào tháng 4/2018", Giám đốc bộ phận đánh giá và thử nghiệm chương trình Robert Behler cho biết.

Hiện nay, số lượng khiếm khuyết của loại máy bay chiến đấu này là 871 - chỉ ít hơn năm ngoái 2 lỗi.

Bài báo nói rõ, các lỗi nói trên có liên quan đến phần mềm và máy móc thiết bị của máy bay, 10 lỗi trong đó tiềm ẩn các vấn đề nghiêm trọng cấp một. "Đó là những khiếm khuyết hết sức nghiêm trọng có thể gây nguy hiểm cho sự an toàn của phi công và giảm hiệu quả tác chiến", bài báo phân tích.

Bất chấp những khiếm khuyết nói trên, hãng Lockheed đã nhận được đơn đặt hàng 970 máy bay này, một số trong đó đã được bàn giao cho khách hàng. Hơn 3.200 máy bay chiến đấu loại này cũng đã được lên kế hoạch sản xuất để dành cho Mỹ và các quốc gia khác.

(theo Sputnik)

CRVIET - Tin tức mới nhất hôm nay