Hơn 400.000 tác phẩm dự thi vẽ tranh quốc tế ''Chiếc ô tô mơ ước''

Hơn 400.000 tác phẩm dự thi vẽ tranh quốc tế ''Chiếc ô tô mơ ước''

7 ngày trước hanoimoi.com.vn

Ngày 14-1, Toyota Việt Nam và Báo Nhi Đồng đã chính thức công bố kết quả cuộc thi vẽ tranh quốc tế 'Chiếc ô tô mơ ước' lần thứ 10 tại Việt Nam.


Tranh đoạt giải: Ô tô mũ bác sĩ sản xuất máy quét vi rút và máy đo nhiệt độ.

Năm nay, cuộc thi được phát động trên phạm vi cả nước từ tháng 7-2020 dành cho các em học sinh dưới 16 tuổi ở 3 nhóm tuổi (dưới 8, 8-11 và 12-15 tuổi). Với số lượng tranh là gần 400.000, đây được xem là cuộc thi dành cho trẻ em có quy mô lớn nhất tại Việt Nam.

Ban giám khảo cuộc thi gồm những chuyên gia mỹ thuật giàu kinh nghiệm đã làm việc một cách tích cực và công tâm qua các vòng loại và vòng chung kết để chọn ra 15 giải Nhất, 15 giải Nhì, 30 giải Ba, 90 giải Khuyến khích và 10 giải do khán giả bình chọn online. Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng đã lựa chọn những bức tranh xuất sắc nhất tham dự cuộc thi quốc tế tại Nhật Bản vào tháng 3-2020.

Đánh giá chất lượng về cuộc thi năm nay, đại diện Ban giám khảo nhận định, sự kiện tiếp tục thu hút đông đảo sự tham gia của các em học sinh trên cả nước. Hầu hết các bức tranh đều thể hiện thông điệp một cách cụ thể và rõ ràng, với nội dung độc đáo, sáng tạo, thể hiện sự hồn nhiên trong sáng, ngộ nghĩnh của trẻ thơ.

Tranh đoạt giải: Ô tô cứu thương thông minh một bánh di chuyển nhanh trên mọi địa hình.

Cuộc thi Vẽ tranh quốc tế Toyota “Chiếc ô tô mơ ước” được tổ chức thường niên bởi Tập đoàn Ô tô Toyota Nhật Bản kể từ năm 2004. Tại Việt Nam, kể từ năm học 2011-2012, cuộc thi được triển khai và luôn nhận được sự hưởng ứng tích cực của các em học sinh với gần 5 triệu tranh dự thi sau 10 năm tổ chức.

Đặc biệt, tại cuộc thi quốc tế tổ chức ở Nhật Bản, Việt Nam vinh dự là một trong những quốc gia đạt nhiều thành tích cao với 1 giải Vàng, 1 giải Bạc, 1 giải Đồng và 4 giải Khuyến khích.

Hoàng Linh

CRVIET - Tin tức mới nhất hôm nay