Phương Tây trầm trồ trước bức ảnh máy bay ném bom chiến lược PAK DA của Nga

Phương Tây trầm trồ trước bức ảnh máy bay ném bom chiến lược PAK DA của Nga

4 ngày trước doanhnghiepvn.vn

Truyền thông Nga mới đây đã công bố những bức ảnh chính thức về máy bay ném bom chiến lược PAK DA.


Sau khi xuất hiện những hình ảnh đầu tiên về chiếc máy bay ném bom chiến lược thuộc dự án PAK DA, truyền thông phương Tây đã không giấu được sự ngưỡng mộ dành cho phi cơ quân sự của Nga.

Theo các nhà báo phương Tây, Quân đội Nga đã tạo ra một loại máy bay thực sự không có sản phẩm tương tự, và trong thời gian ngắn nhất có thể, các nhà phân tích tin rằng oanh tạc cơ của Nga sẽ có thể cất cánh trong vài năm tới, và đây là một phương tiện chiến đấu thực sự khổng lồ, giữ ưu thế nổi bật trong vòng 10 - 15 sau.

“Nga lại dẫn trước trên bầu trời. Máy bay ném bom này không chỉ có vẻ ngoài tuyệt đẹp mà còn sở hữu khả năng mang theo một lượng vũ khí khổng lồ, là mối đe dọa rất nghiêm trọng đối với NATO", truyền thông phương Tây nhấn mạnh.

Mô hình máy bay ném bom chiến lược PAK DA của Nga. Ảnh: RIA Novosti.

Độc giả của các hãng thông tấn và ấn phẩm phương Tây cũng không giấu được sự ngưỡng mộ đối với máy bay ném bom Nga:

“Trong khi đồng minh của chúng tôi đang sử dụng những chiếc B-52 cổ, người Nga đã nghĩ ra một phương tiện chiến đấu độc đáo. Đây là một thứ 'tàng hình' khổng lồ có khả năng phá hủy không chỉ các thành phố mà còn toàn bộ quốc gia".

"Chúng tôi sợ các chuyến bay của 'Những chú gấu Nga - Tu-95', nhưng đây là một phương tiện chiến đấu hoàn toàn khác, không có sản phẩm tương tự".

Theo một số giả thiết, chuyến bay đầu tiên của máy bay ném bom PAK DA có thể diễn ra đến năm 2025. Như vậy thực chất oanh tạc cơ của Nga đang chậm hơn đáng kể so với B-21 Raider của Mỹ hay H-20 do Trung Quốc chế tạo.

Phong Vũ (Tổng hợp)

CRVIET - Tin tức mới nhất hôm nay