Gia đình Mỹ sống trong căn nhà cải tạo từ xe buýt

Gia đình Mỹ sống trong căn nhà cải tạo từ xe buýt

5 ngày trước zingnews.vn

Emily và Colby Bell mua lại một chiếc xe buýt rộng khoảng 23 m2, sau đó cải tạo thành nhà ở. Bên trong căn nhà, cặp vợ chồng lắp đặt giá sách và không gian riêng cho con học bài.


Năm 2018, Colby (35 tuổi), trở thành kỹ sư phần mềm từ xa. Trong thời gian đó, Emily (34 tuổi), đang mang thai đứa con thứ 3. Hai vợ chồng bắt đầu xem xét các dự định trong tương lai và nhận ra họ muốn thử trải nghiệm những điều mới hơn. Cặp đôi quyết định bán phần lớn đồ đạc và cho thuê căn nhà ở Utah (Mỹ) để đi du lịch. Gia đình 5 thành viên đã đến Costa Rica, Australia, New Zealand, Đài Loan (Trung Quốc) và Fiji. Không lâu sau đó, Emily được chẩn đoán mắc ung thư vú, chồng cô đã hủy bớt các chuyến du lịch để dành thời gian điều trị bệnh cho vợ. Tuy nhiên, Emily vẫn muốn tìm kiếm một lối sống khác với trước đây. Ảnh: Insider.

Đầu năm 2020, Bells mua một chiếc xe buýt trường học với giá 14.000 USD. Cặp vợ chồng quyết định bán ngôi nhà ở Utah và dùng 26.000 USD để cải tạo chiếc xe thành một căn nhà di động. "Chúng tôi yêu ngôi nhà và khu phố từng ở, nhưng chuyến du lịch đã thay đổi cách chúng tôi nhìn thế giới cũng như thay đổi những mục tiêu", Emily nói về lý do mua xe và đi du lịch. Tháng 8/2020, Emily và Colby Bell cùng 3 đứa con nhỏ bắt đầu hành trình trên "ngôi nhà xe buýt". Ảnh: Insider.

Toàn bộ đồ dùng bên trong xe được tháo bỏ và lắp đặt thiết bị cách nhiệt. Chủ cũ đã hỗ trợ gia đình nâng mái nhằm tạo thêm không gian cho căn nhà. Để tiết kiệm diện tích, phòng khách và nhà bếp được đặt thông nhau. Bộ sofa ở phòng khách là nơi gia đình 5 người ăn uống, thư giãn và cùng trò chuyện. Ảnh: The Lost Bell Family.

Dù diện tích nhà khiêm tốn (chỉ khoảng 23 m2), Emily và Colby Bell vẫn dành không riêng gian cho các con. Những đứa trẻ nhà Bell được phép trang trí tường, giường ngủ theo sở thích. Ngoài ra, một chiếc giá sách được đặt cạnh giường của Zoe (7 tuổi) và Crew (6 tuổi). "Tôi từng là giáo viên, tôi rất yêu sách. Vì thế tôi luôn để sách ở trong nhà", bà mẹ trẻ Emily chia sẻ với Insider. Ảnh: The Lost Bell Family.

Emily tâm sự, nuôi dạy con trong một không gian nhỏ là điều khó khăn vì đôi khi lũ trẻ cảm thấy thiếu sự riêng tự. Tuy nhiên, cô cho rằng điều này cũng có mặt tốt. Cùng nhau sống trong một căn nhà nhỏ giúp 3 đứa trẻ gần gũi, thấu hiểu nhau hơn. "Nó giúp chúng tôi nhận ra cảm xúc của bản thân và biết chịu trách nhiệm về chúng. Qua đó, chúng tôi sẽ biết điều chỉnh cảm xúc để hòa hợp với những thành viên trong gia đình", Emily nói thêm. Ảnh: Insider.

Nhờ căn nhà di động, những đứa trẻ nhà Bell có cơ hội đến những vùng đất trên thế giới và tìm hiểu về cuộc sống xung quanh. Khi dừng chân ở một địa điểm mới, gia đình 5 người sẽ dành thời gian ngắm cảnh, chụp ảnh cùng nhau. Phần nóc xe được tận dụng để làm nơi ngắm cảnh hoặc tập yoga. Ảnh: The Lost Bell Family.

Sống trong những căn nhà di động đòi hỏi sự kiên trì và nhẫn nại. Cặp vợ chồng Emily và Colby Bell khuyên chỉ nên tập trung vào những món đồ cần thiết, tránh lãng phí. "Tôi muốn mọi người biết rằng ai cũng có thể làm những điều họ muốn. Nếu có tầm nhìn và ước mơ, bạn xứng đáng có được những điều đó", Emily nhấn mạnh. Ảnh: The Lost Bell Family.

Minh Thúy

CRVIET - Tin tức mới nhất hôm nay