Quảng Trị: Hủy nổ quả đạn pháo gần 900kg

Quảng Trị: Hủy nổ quả đạn pháo gần 900kg

8 ngày trước sggp.org.vn

Chiều 14-1, tại Quân chủng Phòng không- Không quân đã diễn ra hội nghị tổng kết 5 năm chương trình phối hợp hoạt động khoa học và công nghệ (KH&CN) giữa Bộ Quốc phòng (BQP) với Bộ KH&CN giai đoạn 2016-2020. Đồng chí Huỳnh Thành Đạt, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ KH&CN và Thượng tướng Bế Xuân Trường, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng BQP đồng chủ trì hội nghị.


Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe Thiếu tướng, PGS, TS Ngô Văn Giao, Cục trưởng Cục Khoa học Quân sự (BQP) và đại biểu Vụ Công nghệ cao (Bộ KH&CN) báo cáo kết quả chương trình hoạt động phối hợp hoạt động KH&CN giữa hai bên trong 5 năm qua.

Qua báo cáo cho thấy, với sự chỉ đạo quyết liệt, thường xuyên, sâu sát của lãnh đạo hai bộ, sự chủ động của các cơ quan, đơn vị, chương trình phối hợp đã phát triển cả về chiều rộng, chiều sâu. Công tác nghiên cứu KH&CN đã bám sát yêu cầu thực tiễn, thực hiện tốt công tác nghiên cứu dự báo, phát triển nghệ thuật quân sự Việt Nam, từng bước phát triển, hiện đại hóa vũ khí, khí tài, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ huấn luyện, SSCĐ. Đồng thời, nâng cao năng lực công nghiệp quốc phòng, giúp các cơ quan, đơn vị chủ động trong bảo đảm vũ khí, trang bị kỹ thuật. Qua các hoạt động nghiên cứu đã góp phần xây dựng tiềm lực khoa học quân sự, tăng cường tiềm lực cơ sở vật chất, phòng thí nghiệm, phát triển đội ngũ cán bộ KH&CN. Tỷ lệ ứng dụng kết quả nghiên cứu KH&CN ngày càng tăng, phát huy được hiệu quả trong thực tiễn; nhiều kết quả nghiên cứu trong lĩnh vực quân sự được ứng dụng, hỗ trợ cho phát triển kinh tế - xã hội; không ít sản phẩm nghiên cứu được triển khai sản xuất hàng loạt, đưa vào trang bị trong quân đội.

Các đại biểu tham quan sản phẩm nghiên cứu trong chương trình trưng bày tại hội nghị.

Sau khi nghe báo cáo kết quả chương trình phối hợp giữa hai bên, hội nghị đã nghe các ý kiến thảo luận, tập trung vào những mặt đạt được và một số tồn tại, hạn chế cần khắc phục, điều chỉnh trong thời gian tới. Về định hướng hoạt động phối hợp trong giai đoạn tới, BQP và Bộ KH&CN xác định sẽ tiếp tục quán triệt và triển khai thực hiện các nghị quyết, chương trình hành động, chiến lược, kế hoạch của Đảng, Chính phủ về phát triển KH&CN trong tình hình mới. Trên cơ sở đó, hai bộ sẽ tăng cường sự phối hợp để triển khai thực hiện hiệu quả các mục tiêu của chương trình phối hợp theo hướng đổi mới phương thức, mở rộng phạm vi, hoạt động tập trung và có chiều sâu.

Trước mắt, hai bên tập trung triển khai các chương trình, đề án KH&CN trọng điểm; áp dụng hiệu quả các kết quả nghiên cứu vào thực tế; nâng cao chất lượng khai thác, tận dụng thành quả của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư vào nghiên cứu sản xuất, cải tiến vũ khí, trang bị...

Đồng chí Huỳnh Thành Đạt tặng kỷ niệm chương Vì sự nghiệp KH&CN cho Thượng tướng Bế Xuân Trường.

Đồng chí Huỳnh Thành Đạt và Thượng tướng Bế Xuân Trường tặng Bằng khen cho các tập thể có nhiều thành tích trong thực hiện chương trình phối hợp giai đoạn 2016-2020.

Lãnh đạo BQP và Bộ KH&CN ký kế hoạch thực hiện chương trình phối hợp giai đoạn 2021-2025.

Tại Hội nghị, đồng chí Huỳnh Thành Đạt đã trao kỷ niệm chương Vì sự nghiệp KH&CN tặng Thượng tướng Bế Xuân Trường; lãnh đạo BQP và Bộ KH&CN đã tặng thưởng cho các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong thực hiện chương trình phối hợp giai đoạn 2016-2020 và ký kế hoạch thực hiện chương trình phối hợp giai đoạn 2021-2025.

Tin, ảnh: VĂN CHIỂN

CRVIET - Tin tức mới nhất hôm nay