Sau vụ lùm xùm 'diễn kịch' ở nghĩa trang, vợ Hoàng tử Harry lại khiến dân tình 'ngao ngán'

Sau vụ lùm xùm 'diễn kịch' ở nghĩa trang, vợ Hoàng tử Harry lại khiến dân tình 'ngao ngán'

5 ngày trước doanhnghiepvn.vn

Nhạc sĩ Trần Tiến trở thành nhân vật chính trong bộ phim tài liệu âm nhạc 'Màu cỏ úa' được chiếu ra mắt tại Dcine Bến Thành - TPHCM vào ngày 23/11.


Bộ phim tài liệu âm nhạc "Màu cỏ úa" của nữ đạo diễn Lan Nguyên.

Nhạc sĩ Trần Tiến năm nay 73 tuổi, không còn lãng tử và bụi bặm như công chúng thường thấy. Nhạc sĩ Trần Tiến đã cùng vợ về sống ở thành phố biển Vũng Tàu và không còn mấy hứng thú với đám đông. Vì vậy, để có được bộ phim tài liệu âm nhạc “Màu cỏ úa” về cuộc đời nhạc sĩ Trần Tiến cũng là điều đáng được người hâm mộ quan tâm.

Bộ phim tài liệu âm nhạc “Màu cỏ úa” do Silver Moonlight Entertainment sản xuất, và được thực hiện bởi nữ đạo diễn 30 tuổi là Lan Nguyên. Vốn hoạt động trong ngành truyền hình và chưa bao giờ làm phim tài liệu, nhưng nữ đạo diễn Lan Nguyên bằng sự yêu mến dành cho thần tượng đã quyết định đeo bám nhạc sĩ Trần Tiến để có được “Màu cỏ úa”.

Bộ phim tài liệu âm nhạc “Màu cỏ úa” có độ dài chỉ 80 phút, nhưng phải mất 5 năm để hoàn thiện. Lý do, nhạc sĩ Trần Tiến không phải nhân vật dễ chiều chuộng. Nhạc sĩ Trần Tiến từng đóng phim và cũng rất ưu ái các người đẹp, nhưng ông có cũng có sự cao ngạo của riêng ông. Thuyết phục nhạc sĩ Trần Tiến cùng tạo dựng “Màu cỏ úa” quả là kỳ công của nữ đạo diễn Lan Nguyên.

Cuốn hồi ký "Ngẫu hứng" của nhạc sĩ Trần Tiến.

Trước đây, nhạc sĩ Trần Tiến từng xuất bản một cuốn hồi ký có tên “Ngẫu hứng” với nhiều chi tiết sinh động. Tuy nhiên, trang sách chỉ mang tính tham khảo, không thể là chất liệu để khai thác hữu dụng cho một bộ phim tài liệu. Bộ phim tài liệu âm nhạc “Màu cỏ úa” chọn một hướng tiếp cận nhạc sĩ Trần Tiến khác hơn, nhiều yếu tố trình diễn hơn.

Xuất hiện trong bộ phim tài liệu âm nhạc “Màu cỏ úa”, nhạc sĩ Trần Tiến bộc bạch: “Con người không lớn lên trong bão tố hay chiến tranh. Con người lớn lên trong chính nỗi cô đơn của mình, nếu không tuyệt vọng. Tôi ơi đừng tuyệt vọng là vậy. Tôi tự nhận mình là kẻ du ca của chiến tranh Việt Nam. Những người du ca là những người tự do, dũng cảm nhất”.

Nữ đạo diễn Lan Nguyên chia sẻ về hậu trường bộ phim tài liệu âm nhạc “Màu cỏ úa” đang được khán giả chờ đợi: “Có rất nhiều khoảnh khắc xúc động trong quá trình làm phim. Lần gặp đầu tiên, tôi đã rất xúc động vì không ngờ nhạc sĩ Trần Tíen từng nghe bản tôi hát “Tạm biệt chim én”. Có những khoảnh khắc đã được đưa vào phim nhưng cũng có những khoảnh khắc, chúng tôi giữ cho riêng mình như một kỷ niệm quý giá về nhạc sĩ Trần Tiến”.

Trong bộ phim tài liệu âm nhạc “Màu cỏ úa” còn có sự góp mặt của những người thân quen với nhạc sĩ Trần Tiến, như Nghệ sĩ Nhân dân Trần Hiếu, Nghệ sĩ Ưu tú Hồng Ánh, ca sĩ Trần Thu Hà, nhạc sĩ Dương Thụ…

PHẠM TUẤN

Tin cùng danh mục
CRVIET - Tin tức mới nhất hôm nay