Bí mật kinh hoàng về bộ xương cổ chôn vùi ở đầm lầy Đan Mạch

Bí mật kinh hoàng về bộ xương cổ chôn vùi ở đầm lầy Đan Mạch

5 ngày trước doanhnghiepvn.vn

Sau khi phát hiện hài cốt của một người phụ nữ bị chặt đầu, một bộ xương chó bị cúng tế, và một tượng dương vật bằng gỗ tại đầm lầy Đan Mạch, các nhà khảo cổ học đã khám phá ra bí mật kinh hoàng của cộng đồng thời đồ sắt.


Theo Dailymail, các nhà khảo cổ học đã phát hiện ra một bí mật kinh hoàng và rùng rợn về cộng đồng thời đồ sắt trong một đầm lấy ở Đan Mạch. Họ đã tìm thấy hài cốt của một người phụ nữ bị chặt đầu cùng với một bộ xương của một con chó được cho là dùng để hiến tế cho các vị thần vào khoảng 2.000 năm trước. Khám phá này được thực hiện tại Skødstrup, phía bắc thành phố Aarhus của Đan Mạch.

Các nhà khảo cổ học phát hiện bộ xương của người phụ nữ bị chặt đầu ở đầm lầy.

Hài cốt của người phụ nữ được tìm thấy trong đầm lầy của khu vực đồng trũng thuộc một ngôi làng đại đồ sắt còn sót lại. Người ta cho rằng người phụ nữ này qua đời khi ở độ tuổi 20. Xương của cô được chất thành đống cho thấy cô đã bị ném vào vũng bùn lầy cùng với hai chiếc cọc và một vật sắc nhọn.

Các nhà khảo cổ học từ bảo tàng Moesgaard đã phục hồi lại hàm của người phụ nữ và biết được rằng, hộp sọ đã được tách ra khỏi cơ thể trước khi bị ném vào vũng bùn lầy.Trong thời đại đồ sắt trước kia, người ta sử dụng đầm lầy này trong việc cắt than bùn nhưng dường như một vài thế kỷ sau đó, nó đã biến thành một nơi kinh hoàng.

Kể từ những năm 1800, người ta tìm thấy tổng cộng 13 bộ xương chó bên cạnh các chiếc cọc cùng với một chiếc tượng dương vật bằng gỗ và một kho vũ khí bao gồm gươm, cây thương và một phần lá chắn cách khu vực này 150 m. Mặc dù không nắm rõ về tôn giáo của cộng đồng thời kỳ này, nhưng các nhà khảo cổ học cho rằng thi thể của con người và các con chó rõ ràng được dùng để hiến tế.

13 bộ xương chó bị hiến tế cũng được tìm thấy ở đây.

Khu vực này gồm các vết tích của một ngôi làng lớn với một con đường rải sỏi và sàn nhà còn nguyên vẹn. Do đó, có thể trước kia, sự hiến tế là một nghi lễ được phổ biến rộng rãi. Vì vậy,các chuyên gia vẫn đang tiếp tục khai quật với hy vọng sẽ có thêm bằng chứng về sự cúng tế ở Đan Mạch.

Một nhà khảo cổ cho biết: "Tại Skødstrup, có đầy đủ những bằng chứng về một cộng đồng đồ sắt: Một ngôi làng với cấu trúc chắc chắn gắn liền với một khu vực chôn cất và một đầm lầy dùng để cúng tế. Nó mang lại cho chúng ta phần nào về cuộc sống của cộng đồng đồ sắt trong chiến tranh và hòa bình và ít nhiều phản ánh hoạt động tôn giáo của họ. Tôn giáo và nghi lễ dường như là một phần quan trọng trong cuộc sống của người dân nơi đây".

Người La Mã đã viết về Druids, những người được mô tả như những linh mục đặc biệt có khả năng thực hiện nhiều nghi lễ hiến tế này. Đặc biệt, tôn giáo thời này dường như không được cúng tại đền, miếu, các vị thần có mặt khắp nơi và họ có thể tổ chức cúng tế ở bất kỳ nơi nào.

Theo Bích Phượng/VietQ

CRVIET - Tin tức mới nhất hôm nay