650 doanh nghiệp đầu tư vào công nghiệp hỗ trợ

650 doanh nghiệp đầu tư vào công nghiệp hỗ trợ

11 ngày trước www.baodongnai.com.vn

Theo Sở Công thương, đến nay, trên địa bàn tỉnh có khoảng 650 doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ. Trong đó, doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ cho ngành Cơ khí chế tạo chiếm 42% trong tổng số doanh nghiệp hỗ trợ; ngành Dệt may 23%; ngành Da - giày 18%; ngành Điện tử 13%; doanh nghiệp sản xuất các sản phẩm công nghệ hỗ trợ cho ngành Công nghiệp công nghệ cao có gần 30 doanh nghiệp...


Trong tổng số doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ, có gần 510 dự án FDI (đầu tư trực tiếp nước ngoài) chiếm gần 80%. Doanh nghiệp trong nước chiếm 23%. Các dự án công nghiệp hỗ trợ của doanh nghiệp FDI phần lớn nằm trong các khu công nghiệp, doanh nghiệp trong nước đa số nằm ngoài khu công nghiệp. Ngành Công nghiệp hỗ trợ của Đồng Nai có kim ngạch xuất khẩu hơn 10 tỷ USD/năm, chiếm tỷ lệ khoảng 55% trong tổng kim ngạch xuất khẩu.

Công nghiệp hỗ trợ là ngành nghề Đồng Nai đang ưu tiên mời gọi đầu tư nhằm góp phần nâng cao tỷ lệ hóa nội địa sản phẩm. Đồng thời, giúp các doanh nghiệp có nguồn cung nguyên liệu trong nước ổn định để sản xuất và đáp ứng các yêu cầu nguồn gốc xuất xứ hàng hóa khi xuất vào các nước Việt Nam có ký kết các hiệp định thương mại tự do song phương, đa phương để được hưởng các ưu đãi về thuế quan, tăng khả năng cạnh tranh với sản phẩm cùng loại đến từ các quốc gia khác.

Uyển Nhi

CRVIET - Tin tức mới nhất hôm nay