Nữ bác sĩ lập kỷ lục Guinness khi du lịch vòng quanh thế giới chỉ trong 3 ngày

Nữ bác sĩ lập kỷ lục Guinness khi du lịch vòng quanh thế giới chỉ trong 3 ngày

5 ngày trước www.tienphong.vn

Nữ bác sĩ Khawla Al Romatithi đã ghi tên mình vào Sách Kỷ lục Guinness Thế giới khi ghé thăm 208 quốc gia chỉ trong ba ngày.


Mới đây, Sách Kỷ lục Guinness Thế giới vừa ghi nhận thêm một cái tên mới. Đó là nữ bác sĩ Khawla Al Romatithi, đến từ Các tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE).

Người phụ nữ này đã làm nên điều “không tưởng”, đặc biệt vào thời điểm đại dịch COVID-19 như hiện nay, khi đặt chân đến 208 quốc gia và vùng lãnh thổ thuộc châu Nam Cực, châu Đại Dương, châu Âu, châu Á, châu Phi, Bắc Mỹ và Nam Mỹ chỉ trong 3 ngày 14 tiếng 46 phút và 48 giây. Được biết, bác sĩ Al Romatithi bắt đầu từ UAE vào ngày 10/2/2020 và kết thúc hành trình vòng quanh thế giới tại Sydney, Úc vào ngày 13/2/2020.

Khawla Al Romatithi nhận chứng nhận đạt Kỷ lục Guinness Thế giới.

“UAE là nơi sinh sống của khoảng 200 quốc tịch khác nhau. Tôi muốn đến thăm các quốc gia của họ và tìm hiểu về văn hóa, truyền thống của họ. Đó là một hành trình khó khăn, đòi hỏi rất nhiều sự kiên nhẫn, đặc biệt là ở sân bay, đồng thời phải đối phó với những chuyến bay liên tục.

Thành thật mà nói, nhiều lần tôi muốn từ bỏ, chỉ mong được về nhà. Nhưng tôi vẫn tiếp tục hướng đến mục tiêu cuối cùng. Gia đình và bạn bè đã động viên, khích lệ tôi rất nhiều để tôi tiếp tục tiến lên phía trước trong cuộc hành trình đã qua.

Phá được Kỷ lục Guinness Thế giới là một vinh dự tuyệt đối cho bản thân và xã hội nơi tôi sống. Tôi muốn dành danh hiệu này cho quê hương như một món quà. Tôi hy vọng rằng thành tích của tôi có thể là nguồn cảm hứng cho nhiều người trong nước và trên toàn thế giới. Tôi khuyến khích mọi người tìm cách hoàn thành mục tiêu của mình trong cuộc sống, không gì là không thể!", cô chia sẻ.

Santiago, Chile

Al Romaithi cầm quốc kỳ UAE tại châu Nam Cực, điểm đến đầu tiên của cô.

Điểm cuối của nữ kỷ lục gia là Sydney.

Kỉ lục trước đó thuộc về hai Mỹ là Kasey Stewart và Julie Berry, được xác lập hồi tháng 12/2017. Al Romaithi hoàn thành mục tiêu trước “người tiền nhiệm” 5 tiếng đồng hồ.

Tú Oanh

Theo Guinness World Records

CRVIET - Tin tức mới nhất hôm nay