Những tên cướp biển khét tiếng, giàu có nhất lịch sử

Những tên cướp biển khét tiếng, giàu có nhất lịch sử

1 tháng trước kienthuc.net.vn

Từ thế kỷ 16 - 18, nhiều tên cướp biển trở thành nỗi ám ảnh kinh hoàng của người đi biển cũng như hải quân các nước phương Tây khi chúng vô cùng hung hãn và táo tợn. Chúng cướp bóc được số tài sản khổng lồ và trở nên giàu có.


Samuel Bellamy được biết đến với biệt danh "vua hải tặc" hoành hành ở ngoài khơi bờ biển New England thế kỷ 18. Tên cướp biển này cùng đồng bọn cướp 53 con tàu chỉ trong vòng chưa đến 1 năm.

Theo đó, nhóm cướp biển của Samuel Bellamy vơ vét được khối tài sản khổng lồ. Theo ước tính, gã hải tặc này sở hữu khối tài sản lên tới 400 triệu USD.

Cuộc đời lừng lẫy của hải tặc Samuel Bellamy kết thúc khi y cùng 147 cướp biển thiệt mạng trên con tàu bị đánh đắm trong một cơn bão khủng khiếp xảy ra ngoài khơi Cape Cod năm 1717. Khi ấy, chỉ có 2 hải tặc thoát chết.

Samuel Bellamy chết năm 28 tuổi và toàn bộ số tài sản khổng lồ cướp được chìm xuống đáy biển.

William Kidd (1645-1701) là tên cướp biển nổi tiếng người Scotland. Trước khi trở thành cướp biển, Kidd là thủy thủ và được giao quyền chỉ huy con tàu Adventure Galley với nhiệm vụ chiến đấu chống lại cướp biển Anh dọc vùng biển Đông Ấn.

Về sau, William Kidd nhận thấy việc đối đầu với những tên cướp biển khó hơn tưởng tượng. Vì vậy, ông quyết định bỏ công việc thủy thủ và bước vào con đường làm hải tặc. Giống như Samuel Bellamy, William Kidd cướp được khá nhiều của cải từ những tàu thuyền đi biển.

Tương truyền, William Kidd chôn giấu kho báu khổng lồ ở một hòn đảo. Vì vậy, trong suốt nhiều năm, không ít thợ săn kho báu tìm kiếm tung tích số của cải mà cướp biển này đem giấu.

Hải tặc Râu Đen - Edward Teach là cái tên nổi tiếng trong giới cướp biển. Sinh năm 1680 tại Anh, Edward Teach thường mang theo 2 thanh gươm ở thắt lưng cùng nhiều súng và dao trên ngực trong các cuộc tấn công tàu thuyền đi biển.

Bất cứ con tàu nào bị hải tặc Râu Đen coi là mục tiêu đều không thể trốn thoát. Nạn nhân thường đầu hàng ngay vì không muốn bị giết chết.

Theo đó, Edward Teach cùng hàng trăm tên cướp biển lấy đi vàng bạc, trang sức, vũ khí, thức ăn, rượu rồi thả cho các nạn nhân đi. Nhờ những phi vụ trót lọt này, Râu Đen sở hữu khối tài sản khổng lồ lên tới hàng trăm triệu USD.

Mời độc giả xem video: Tàu vận tải Hàn Quốc bị cướp biển tấn công. Nguồn: THĐT1.

Tâm Anh (theo LV)

CRVIET - Tin tức mới nhất hôm nay