Rapper LK và tôn chỉ làm nghề: Tôi chưa từng nghĩ sẽ tranh đua hơn thua với ai

Rapper LK và tôn chỉ làm nghề: Tôi chưa từng nghĩ sẽ tranh đua hơn thua với ai

10 ngày trước saostar.vn

Một rapper luôn có tôn chỉ và cái tôi rất cao, và mục tiêu của LK là tìm thế hệ kế nhiệm giỏi chứ không tìm những 'bình fame di động' như cách cộng đồng mạng đặt điều


Từ khi đảm nhận vị trí mentor ghế nóng King Of Rap, LK không đơn thuần tham dự như một giám khảo ngồi đẹp đội hình và lời lẽ chuyên môn chung chung. Điều anh mong muốn sau cùng khi đến với vai trò này là dùng tên tuổi và kinh nghiệm trong nghề của mình bảo chứng cho một sân chơi uy tín và công bằng với các rapper underground tìm cơ hội đứng trên sân khấu.

Cũng chính vì vậy tiêu chí chấm thi của anh vô cùng cao và chứng kiến thí sinh thăng hoa cùng âm nhạc trên sân khấu với anh là một sự mãn nguyện đích thực.

Đứng trước những dòng ý kiến gây tranh cãi về rap gần đây, vị mentor chỉ nhẹ nhàng đăng đàn dòng suy nghĩ và quan điểm cá nhân của anh bằng những sự tận tâm và kinh nghiệm của mình:

"Tôi hiểu rõ showbiz 5 thì tôi hiểu rõ cộng đồng của mình 10. Cách hiểu của tôi không chỉ đơn giản là đường đi nước bước mà là kinh nghiệm từ chính bản thân mình. Những giọt mồ hôi & thành quả lao động trong khoảng thời gian hoạt động gần 20 năm. Có thể có những khoảng thời gian công sức tôi bỏ ra thực sự vô nghĩa! Lạc lối, mất phương hướng cùng những dự định không hợp thời điểm! Tất cả những gì đã trải qua chỉ khiến tôi cảm thấy tài năng ngoài kia là thứ giá trị đáng trân quý biết nhường nào!

Tôi không muốn họ bước vào vết xe đổ như tôi. Họ còn trẻ xứng đáng được ghi nhận với chính đam mê của họ. Tôi đã chủ động tiếp cận với rất nhiều người để chia sẻ với họ những điều họ nên và không nên làm. Chí ít tôi cũng nhận lại được niềm vui & không ít sự an ủi tăng thêm động lực cho bản thân mình. Tôi không còn nhiều thời gian để thực hiện những kế hoạch cho riêng bản thân mình! Nhưng họ thì còn rất nhiều! May mắn sẽ luôn đến với những người như vậy!

Từ khi bước chân vào cái đam mê này, tôi cũng chưa từng nghĩ đến việc sẽ tranh đua hơn thua với ai hết! Chỉ có người ta ghét tôi chứ bản thân tôi chưa từng bao giờ ghét ai vì có những người tôi chưa từng gặp mặt, tiếp xúc, sống cuộc sống của họ & ngược lại!

Việc tôi làm tôi đã, luôn và sẽ làm.

Xung quanh tôi lúc này chả cần gì hơn ngoài những người thực sự hiểu tôi & giúp đỡ lẫn nhau trong công việc cũng như cuộc sống.

Gửi đến các bạn đã từng ghét tôi:

Các bạn có thể có tất cả : Danh tiếng + sự thỏa mãn khi làm những việc đó. Nhưng đó chỉ là lúc tôi thực sự gặp biến cố trong cuộc sống. Mất đi tinh thần & trở nên yếu đuối với chính bản thân mình. Tôi chắc chắn tôi sẽ không phung phí thời gian và chất xám của mình để làm những chuyện vô nghĩa mà tôi chưa từng bao giờ muốn làm.

Các bạn nghĩ sao! Kệ các bạn!

Tôi vẫn chẳng ghét các bạn được"

Chắc chắn rằng không chỉ riêng LK mà cả 3 vị mentor Lil Shady, BigDaddy hay Datmaniac nhận lời vị trí mentor khó khăn vì muốn tìm những người kế nhiệm tài năng chứ không phải những gương mặt chiêu trò hay những "bình pháp lam" di động cho giới rap.

Vì hơn ai hết họ biết sự khắc nghiệt của cuộc thi là 1 thì sự cạnh tranh ngoài chương trình còn gấp đôi gấp 3 lần, một nghệ sĩ không đủ trải nghiệm và thực lực sẽ không thể đứng trên sân khấu quá lâu chứ đừng nói đến danh xưng một rapper chuyên nghiệp.

Hải Thanh

CRVIET - Tin tức mới nhất hôm nay