Công suất xét nghiệm SARS-CoV-2 tối đa tại Đồng Nai đạt 1.440 mẫu/24 giờ

Công suất xét nghiệm SARS-CoV-2 tối đa tại Đồng Nai đạt 1.440 mẫu/24 giờ

1 ngày trước www.baodongnai.com.vn

Thời điểm này, công suất xét nghiệm SARS-CoV-2 tối đa của 3 cơ sở xét nghiệm trong tỉnh là 1.440 mẫu/24 giờ.


Nhân viên y tế lấy mẫu bệnh phẩm cho người dân để thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2. Ảnh: A.Yên

Nhằm phát hiện kịp thời các trường hợp mắc Covid-19 để thực hiện giám sát, cách ly, điều trị, ngăn chặn sự lan rộng của dịch bệnh, Sở Y tế phân tuyến phụ trách xét nghiệm Covid-19 đối với 3 cơ sở xét nghiệm khẳng định SARS-CoV-2 như sau: Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai thực hiện xét nghiệm các mẫu bệnh phẩm của các cơ sở điều trị nội trú gồm: Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai, các cơ sở điều trị nội trú trên địa bàn TP.Biên Hòa (trừ Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai và Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất), các cơ sở điều trị nội trú trên địa bàn các huyện Vĩnh Cửu, Long Thành, Nhơn Trạch, Thống Nhất.

Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất thực hiện xét nghiệm đối với các mẫu bệnh phẩm từ Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất, Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai, các cơ sở điều trị nội trú trên địa bàn các huyện Xuân Lộc, Cẩm Mỹ, Định Quán, Tân Phú, Trảng Bom, TP.Long Khánh.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh thực hiện xét nghiệm các mẫu bệnh phẩm của các cơ sở cách ly tập trung, các cơ sở cách ly lưu trú du lịch, đối tượng xét nghiệm xuất cảnh và các ca chỉ định tại cộng đồng.

Sở Y tế cũng phân chia 3 nhóm đối tượng xét nghiệm để các đơn vị tiến hành xét nghiệm. Với nhóm 1, các đơn vị thực hiện xét nghiệm cho các đối tượng này trong mọi trường hợp; nhóm 2, các đơn vị thực hiện xét nghiệm khi có nhiều nguồn lực hơn và đã bảo đảm đầy đủ cho các trường hợp thuộc nhóm 1; và thực hiện xét nghiệm cho những đối tượng thuộc nhóm 3 khi có đủ nguồn lực và đã bảo đảm cho các đối tượng thuộc nhóm 1, 2.

An Yên

CRVIET - Tin tức mới nhất hôm nay