Elon Musk hứa sẽ đưa tàu vũ trụ lên Sao Hỏa vào năm 2024

Elon Musk hứa sẽ đưa tàu vũ trụ lên Sao Hỏa vào năm 2024

9 ngày trước saostar.vn

Space X, công ty Elon Musk, đang có nhiều bước tiến trong lĩnh vực tư nhân hóa các nỗ lực chinh phục không gian.


Elon Musk mới đây đã chia sẻ tầm nhìn của ông với tàu vũ trụ Space X Starship và kế hoạch chinh phục Sao Hỏa của nó, trong đó ông khẳng định niềm tin rằng một hành trình không người lái có thể tới được Sao Hỏa sớm nhất vào năm 2024, theo Digital Trends. Được biết, những chia sẻ này của Elon Musk được ông nói đến tại Hội thảo 2020 Mars Society Virtual Conference.

Mô hình tàu Starship của Space X. Ảnh: Business Insider

Cụ thể, khi được hỏi về kế hoạch đưa Starship vào không gian, Musk nói rằng ông kì vọng nó sẽ được hiện thực hóa ngay vào năm 2021. “Chúng tôi đang tiến vào một lĩnh vực có nhiều điều bất định và vì thế mặc dù tôi đã có tất cả những thời điểm bí mật, tôi chưa thể chia sẻ nó với mọi người,” Musk cười và chia sẻ.

Ảnh: Fortune

“Tất cả chỉ là phỏng đoán. Tôi tự tin từ 80% đến 90% rằng Starship sẽ bay vào không gian trong năm tới – Tôi tự tin khoẳng 50% đến 60% rằng chúng tôi sẽ có thể đưa con tàu và bệ phóng quay về.” Dù vậy, ông thừa nhận SpaceX có thể sẽ mất vài con tàu vũ trụ trước khi đạt đến mục tiêu này.

Ảnh: The Verge

Thực tế, trong quá khứ, nhiều mô hình tàu Starship đã bị phá hủy trong quá trình thử nghiệm song mỗi một lần thất bại lại đưa SpaceX đến gần mục tiêu của mình hơn. “Chúng tôi sẽ thực hiện nhiều chuyến bay hơn vào năm 2022,” Musk chia sẻ. “Tôi đang cố gắng để đảm bảo mức độ sáng tạo của mình tăng lên, và rằng nó sẽ không giảm đi.”

Ảnh: Inc

Nói về việc đưa Starship lên Sao Hỏa, Elon Musk nhắc đến thời điểm Trái đất gần Sao Hỏa nhất mỗi 26 tháng. Ở thời điểm này, các hành trình đến Sao Hỏa có thể sẽ được thực hiện theo cách hiệu quả nhất. Vào mùa hè năm nay, một thời điểm như vậy sẽ đến và đó là lí do vì sao ba hành trình là NASA Perseverance, UAE Hope và China Tianwen-1 sẽ khởi hành.

Thái Sơn - CTV

Tin mới cập nhật
CRVIET - Tin tức mới nhất hôm nay