Bi kịch của những nhân vật phản diện nổi tiếng

Bi kịch của những nhân vật phản diện nổi tiếng

9 ngày trước zingnews.vn

Nhiều nhân vật phản diện trên phim cũng có câu chuyện bi kịch phía sau, họ bị hắc hóa vì những tổn thương trong quá khứ.


Maleficent: Theo Zimbio, bài viết không nhằm mục đích bênh vực hay bào chữa cho nhân vật phản diện, chủ yếu muốn đưa ra nguyên nhân họ bị "hắc hóa". Maleficent là nhân vật đầu tiên được nhắc tới trong danh sách. Vai diễn Maleficent do Angelina Jolie đảm nhận có số phận đáng thương và bị lợi dụng tình cảm từ khi còn trẻ, từ đó dẫn đến việc căm thù loài người và dần trở nên hắc ám.

Tuy nhiên, ẩn sâu bên trong Tiên hắc ám vẫn giữ được phần thiện. Ngày công chúa Aurora chào đời, bà muốn dự tiệc và chúc phúc như bao người khác nhưng không được tiếp đón. Từ việc tức giận vì luôn bị hiểu lầm là độc ác, cộng với lòng tự trọng bị tổn thương, Maleficent đã nổi cơn thịnh nộ và đưa ra lời nguyền rủa.

Frankenstein: Phần lớn người xem công nhận kẻ phản diện thật sự trong Frankenstein không phải quái vật mà chính là nhà khoa học Victor Frankenstein. Nhân vật này đáng trách vì không chịu trách nhiệm về hành động của mình, trốn tránh và bỏ rơi quái thú mình tạo ra. Sự cô đơn và chối bỏ đã gieo rắc thù hận cho quái vật, thúc đẩy hành vi giết người. Câu thoại "Tôi như bao đứa trẻ khác đều mong đợi tình thương của người cha, nhưng những gì tôi nhận được là sự căm ghét, hắt hủi. Ông có hiểu cảm giác cô đơn và tuyệt vọng của tôi không?" luôn được khán giả đồng cảm.

Loki: Trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel, Loki được miêu tả là người em trai nghịch ngợm, nhiều góc tối của Thần Sấm. Tuy nhiên, nhiều người đồng ý rằng hành vi của vị thần lừa lọc bắt nguồn từ việc bị cha mẹ bỏ bê. Mặt khác, nhân vật do Tom Hiddleston thủ vai luôn bị lu mờ trước cái bóng quá lớn của anh trai. Vì vậy, Loki luôn khao khát được chú ý và ngưỡng mộ như thần Thor, dẫn đến việc có hành động sai trái.

Killmonger: Theo Zimbio, Erik Killmonger là một trong những nhân vật phản diện thú vị bậc nhất trong MCU. Cơn thịnh nộ của nhân vật này hình thành bởi sự áp bức mà anh phải trải qua trong suốt cuộc đời, bao gồm nỗi đau mất cha. Một số ý kiến cho rằng anh không sai khi muốn cung cấp Vibranium cho người bị áp bức hay thúc giục Wakanda phân phối tài nguyên cho phần còn lại của thế giới. Nói đúng hơn Killmonger muốn chuộc tội nhưng khi T'Challa nhận ra thì mọi chuyện đã muộn.

Thanos: Nhiều người hâm mộ cho rằng Thanos là nhân vật phản diện bị ghét nhất MCU vì luôn muốn tiêu diệt một nửa vũ trụ. Cú búng tay của nhân vật này trong Avengers được cho là không vì mục đích cá nhân mà to lớn hơn là vì nhân loại. Thanos tin tưởng điều này giúp khôi phục hòa bình và cân bằng thế giới. "Thanos không chỉ là kẻ xấu xa. Nhân vật này chỉ muốn làm điều tốt và ở góc độ nào đó Thanos đáng được đồng cảm", Chris Evans nói với Cinema Blend.

Kylo Ren của Chiến tranh giữa vì sao được khá nhiều người đặt dấu hỏi liệu anh có phải là kẻ độc ác từ trong sâu thẳm. Kylo Ren là nạn nhân điển hình của việc bị bỏ rơi, cả đời sống trong lạm dụng và bị thao túng bởi người cha độc ác. Điều này thúc đẩy anh này giết cha mình. Nhiều người cũng tin rằng đây không phải là kết cục nhân vật Kylo Ren mong muốn.

Harley Quinn: Zimbio cho rằng lỗi lớn nhất Harley Quinn mắc phải là yêu Joker đến mức phát điên. Từng là bác sĩ tâm lý tội phạm ở bệnh viện tâm thần Arkham, cuối cùng Harley bị sự quyến rũ của Joker làm cho mờ mắt và bị lôi kéo vào những tội ác như trong Suicide Squad. Vì vậy, dù là nhân vật phản diện nhưng người yêu Joker vẫn được đồng cảm vì trót "bán linh hồn cho quỷ dữ" và bị kẻ ác thao túng.

Trạch Dương

CRVIET - Tin tức mới nhất hôm nay