'Đội trưởng Mỹ' già nua và những biến đổi kinh ngạc của dàn sao Marvel

'Đội trưởng Mỹ' già nua và những biến đổi kinh ngạc của dàn sao Marvel

9 ngày trước zingnews.vn

Các siêu anh hùng của Marvel nhiều lần thay đổi ngoại hình theo hướng già nua, trẻ trung hoặc tăng cân để phù hợp với bối cảnh và nội dung câu chuyện.


Trong bom tấn Người Kiến, Michael Douglas phải nhờ sự can thiệp của công nghệ hình ảnh để đảm nhận vai tiến sĩ Henry "Hank" Pym. Nhờ vào sự phát triển của máy tính, nam diễn viên trông như ngoài 50, dù ngoài đời ông đã bước sang tuổi 70. Đây được xem là thành công lớn nhất của nhà sản xuất Marvel trong việc ứng dụng công nghệ lên phim ảnh.

Do Captain Marvel lấy bối cảnh những năm 1990, đội ngũ sản xuất đã tìm cách hóa trang và sử dụng công nghệ hình ảnh để diễn viên Samuel L. Jackson trông trẻ hơn 25 tuổi. Đại tá Nick Fury là vai diễn quan trọng và xuất hiện xuyên suốt phim, các chuyên gia hình ảnh phải tốn nhiều thời gian để nam diễn viên sinh năm 1948 trông trẻ hơn tuổi thật.

Avengers: Endgame là phần phim có khá nhiều nhân vật thay đổi ngoại hình, trong đó có người khổng lồ xanh. Sự biến đổi của Hulk đến từ việc nhân vật này hợp nhất với tiến sĩ Bruce Banner. Gương mặt của người khổng lồ dịu lại và dễ thương hơn trong mắt người hâm mộ.

Trong Captain America: The Winter Soldier, James “Bucky” Barnes (Sebastian Stan thủ vai) - người bạn thân nhất của đội trưởng Mỹ - mất hẳn cánh tay sau một tai nạn. Bucky được Steve giúp đỡ để nhớ ra thân phận thật. Anh được mang về Wakanda chữa trị và gia nhập đội quân Avengers. Công nghệ CGI xóa đi cánh tay thật của Sebastian Stan và giúp "Chiến binh mùa đông" có cánh tay bằng Vibranium ấn tượng.

Trong 8 năm đóng vai Thor, Chris Hemsworth không ít lần thay đổi về ngoại hình. Trong Avengers: Endgame, Thần Sấm khiến không ít người sốc với hình ảnh người đàn ông bụng phệ, to béo xuống sắc. Quá sốc vì mất người thân sau cú búng tay của Thanos, Thor sống buông thả và thay đổi từ vị thần cơ bắp, vạm vỡ trở thành người đàn ông tăng cân, xuề xòa. Để thuyết phục khán giả, Chris phải mang bụng giả nặng 41 kg, mất khoảng 3 giờ đồng hồ mỗi ngày để hóa trang.

Hầu hết phim của Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU) có liên quan đến nhau. Các nhân vật thường xuyên không hoặc hồi tưởng và xuất hiện ở nhiều độ tuổi. Trong đó, Iron Man là nhân vật thường xuyên có mặt ở nhiều phần phim với diện mạo khác nhau. Robert Downey Jr. phải nhờ đến chuyên gia hình ảnh và bộ phận hóa trang để có vẻ ngoài phù hợp với tuổi tác, bối cảnh diễn ra câu chuyện.

Người hâm mộ Marvel vẫn không quên hình ảnh già nua của Đội trưởng Mỹ sau khi trở về quá khứ trả lại các viên đá vô cực trong Avengers: Endgame. Để làm được điều này, Chris được các chuyên gia hóa trang già đi, sau đó sử dụng công nghệ CGI ghép mặt của anh vào cơ thể của diễn viên Patrick Gorman để tạo nên hình tượng ông già Steve Rogers đáng nhớ.

Chris Evans nhào lộn ở bể bơi Đội trưởng Mỹ khiến người hâm mộ bất ngờ với màn nhào lộn như vận động viên chuyên nghiệp.

Trạch Dương

Theo Bright Side

CRVIET - Tin tức mới nhất hôm nay