Tan bão số 5, học sinh Quảng Nam lại đi học bình thường

Tan bão số 5, học sinh Quảng Nam lại đi học bình thường

1 tháng trước www.phapluatplus.vn

Sáng mới có văn bản cho học sinh nghỉ học tránh bão, đến chiều 18/9, Sở GD&ĐT Quảng Nam lại quyết định cho học sinh đi học trở lại ngay sau đó.


Chiều 18/9, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Quảng Nam vừa ban hành Công văn số 1575/SGDĐT-VP về việc cho học sinh đi học trở lại vào ngày 19/9/2020.

Nội dung công văn nêu rõ: Theo bản tin dự báo thời tiết vào trưa nay (18/9), bão số 5 sau khi đi vào đất liền tại các tỉnh Quảng Bình, Thừa Thiên- Huế đã suy yếu và không còn ảnh hưởng trực tiếp đến tỉnh Quảng Nam.

Sáng mới có văn bản cho học sinh nghỉ học tránh bão, đến chiều 18/9, Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Nam lại quyết định cho học sinh đi học trở lại ngay sau đó. (Ảnh: baoquangnam).

Do vậy, để đảm bảo chương trình năm học, ngày mai, 19/9/2020, học sinh ở các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học, THCS, THPT và học viên trung tâm giáo dục thường xuyên đi học lại bình thường theo kế hoạch dạy học của từng đơn vị.

Đối với những vùng trũng, thấp, những địa phương miền núi, Thủ trưởng các đơn vị cần chỉ đạo, quán triệt cho học sinh và phụ huynh đề phòng lũ quét, lũ ống, sạt lở đất…, cần đảm bảo an toàn trong việc đi lại để tránh thiệt hại về người và tài sản có thể xảy ra.

Công văn này thay thế Công văn số 1571/SGDĐT-VP ngày 18/9/2020 của Sở GD&ĐT về việc tiếp tục cho học sinh nghỉ học để phòng tránh cơn bão số 5.

Trước đó, vào sáng 18/9, Sở GD&ĐT vừa ban hành Công văn số 1571/SGDĐT-VP về việc tiếp tục cho học sinh nghỉ học để phòng tránh cơn bão số 5.

Theo bản tin thời tiết, bão số 5 có thể vào đất liền khu vực từ Quảng Bình đến Quảng Nam chậm hơn dự báo. Do vậy, Sở GD&ĐT thống nhất tiếp tục cho học sinh mầm non, tiểu học, THCS, THPT và học viên giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh được nghỉ học đến hết ngày 19/9/2020.

Nguyễn Tuấn

CRVIET - Tin tức mới nhất hôm nay