Máy bay không người lái phản lực với động cơ in 3D được thử nghiệm ở Nga

Máy bay không người lái phản lực với động cơ in 3D được thử nghiệm ở Nga

7 ngày trước doanhnghiepvn.vn

Công nghệ in 3D đang được ứng dụng rộng khắp, trong đó có cả lĩnh vực quân sự.


Chuyến bay trình diễn đầu tiên của máy bay không người lái phản lực VM "Dan-M" đã hoàn thành tốt đẹp. Nó được trang bị động cơ MGTD-125E do Nga sản xuất, các bộ phận chính của thiết bị được làm bằng máy in 3D.

Thông tin trên đã được báo cáo bởi dịch vụ báo chí của Foundation for Advanced Study. Trọng lượng cất cánh của máy bay không người lái là 370 kg. Nó ở trên bầu trời trong 19 phút và đạt tốc độ 676 km/h ở độ cao hơn 2.000 mét. Các cuộc thử nghiệm diễn ra ở vùng Astrakhan.

Nga đã chế tạo thành công máy bay không người lái cỡ nhỏ dùng động cơ in 3D. Ảnh: TASS.

Động cơ MGTD-125E được phát triển như một phần của dự án với OKB M.P.Simonov và Viện Nghiên cứu Khoa học Toàn Nga về Vật liệu Hàng không. Đây là một trong những động cơ nhỏ mạnh mẽ nhất trong phạm vi. Khối lượng của nó là 22 kg và tạo ra một lực đẩy 125 kg.

Ngoài ra động cơ sử dụng hợp kim có sức mạnh vượt trội hơn các đối tác nước ngoài tới 20%. Các chuyên gia đã cố gắng giảm thời gian sản xuất những thành phần động cơ chính lên tới 20 lần, trong khi giảm một nửa chi phí tổ chức sản xuất.

Việc sản xuất nối tiếp các động cơ loại này dự kiến sẽ được thực hiện vào giai đoạn năm 2021 - 2022 sau khi hoàn thành quy trình nghiên cứu và phát triển. Sau đó công nghệ trên có thể ứng dụng cho việc chế tạo các động cơ máy bay kích thước lớn hơn.

Công nghệ in 3D đang chứng tỏ ưu thế vượt trội, do vậy không ngạc nhiên khi thấy nó được ứng dụng rộng rãi trong cả lĩnh vực dân sự lẫn quân sự.

Phong Vũ (Tổng hợp)

CRVIET - Tin tức mới nhất hôm nay