Quân đội Iraq chuẩn bị 'gọi tái ngũ' hàng loạt xe tăng T-62?

Quân đội Iraq chuẩn bị 'gọi tái ngũ' hàng loạt xe tăng T-62?

8 ngày trước doanhnghiepvn.vn

Quân đội Iraq có kế hoạch tái biên chế xe tăng hạng trung T-62 do Liên Xô sản xuất.


Điều này được chứng minh bằng sự xuất hiện của những phương tiện chiến đấu như vậy tại một nhà máy sửa chữa ở vùng Taji. Theo các chuyên gia, do hạn chế về tài chính, Bộ Quốc phòng Iraq đã giảm đáng kể khả năng có được các thiết bị mới, vì vậy quân đội nước này buộc phải sử dụng nguồn dự trữ bên trong dưới dạng "cựu binh" được lưu giữ trong các “nghĩa trang xe tăng”.

Ban đầu, họ phục chế T-55 và Type 69 mua từ Liên Xô cũng như Trung Quốc, sau đó họ bắt đầu"hồi sinh" chiếc T-72M1. Bây giờ dường như thứ tự đã đến T-62.

Trong quân đội của Cựu Tổng thống Saddam Hussein, những chiếc T-62 này là một trong những loại xe tăng chủ lực; chúng bắt đầu được bàn giao cho Baghdad vào giữa những năm 1970. Vào thời điểm chiến tranh Iran - Iraq nổ ra vào tháng 9 năm 1980, Quân đội Iraq có khoảng 700 đơn vị. Hàng nghìn chiếc đã được nhận trong cuộc xung đột kéo dài và đẫm máu này.

Quân đội Iraq chuẩn bị "gói tái ngũ" hàng loạt xe tăng T-62. Ảnh: Topwar.

Nhìn chung mẫu xe tăng T-62 đã thể hiện rất tốt trong nhiều trận đánh và phá hủy thành công nhiều loại thiết bị quân sự do phương Tây sản xuất. Nếu chúng ta nói về thiệt hại của T-62, con số cũng rất ấn tượng khi tổng cộng theo các ước tính khác nhau, hơn 500 xe đã bị phá hủy.

Sau đó chiếc T-62 đã chiến đấu tại Kuwait vào năm 1991, tham gia chống lại Quân đội Mỹ vào năm 2003. Xét đến thực tế rằng Iraq có thể vẫn còn vài trăm chiếc xe tăng loại này, họ sẽ đủ số lượng để trang bị cho một vài tiểu đoàn mới.

Phong Vũ (Tổng hợp)

CRVIET - Tin tức mới nhất hôm nay