Vùng đất bé gái cứ 12 tuổi là biến thành… nam giới

Vùng đất bé gái cứ 12 tuổi là biến thành… nam giới

11 ngày trước doanhnghiepvn.vn

Thông tin gây sốc cho cả thế giới này lại là điều bình thường ở ngôi làng bên bờ biển xinh đẹp Salina, phía tây nam cộng hòa Dominica.


Đây là một dạng rối loạn di truyền rất hiếm gặp, theo thống kê, tỷ lệ xuất hiện liên giới tính trung bình vào khoảng 1/2.000 ca sinh nhưng ước tính cứ 90 trẻ sinh ra ở làng Salina, thuộc Cộng hòa Dominica thì có một em đổi

giới tính lạ kỳ như vậy khi bước vào tuổi 12, có nghĩa là cơ thể có bộ phân sinh dục nữ chuyển thành nam.

Những đứa trẻ ở làng Salina sinh ra là gái

Khi còn là một đứa trẻ, Johnny không có bộ phận sinh dục nam và được nuôi dạy như một bé gái. Nay, ở tuổi 24, cậu đã chuyển hẳn thành một người đàn ông, quá trình đã bắt đầu khi cậu mới lên 7.

Lớn lên là trai.

Cậu nói thêm: "Tôi tới trường và thường mặc váy. Tôi chưa bao giờ thích mặc váy như các bé gái. Khi cha mẹ mua cho tôi món đồ chơi con gái, tôi không thích chút nào. Tôi chỉ muốn chơi với con trai, và hiện tại tôi cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc với sự thay đổi này của bản thân mình. Tôi cảm thấy như mình được sống lại với chính con người thật của mình".

Trường hợp của Carla cũng tương tự. "Tôi vẫn yêu con bé, dù nó có như nào đi nữa", mẹ của Carla cho biết. "Gái hay trai, nó cũng không quan trọng lắm". Bà cho biết thêm, "Khi con bé được 5 tuổi, tôi nhận ra điều gì đó lạ lùng khi nó chơi với bạn trai nhiều hơn". "Và đến khi lên 7, con bé bắt đầu phát triển những đặc tính nghiêng về con trai nhiều hơn. Lúc đó, tôi có thể biết rằng nó sẽ trở thành con trai".

Cuộc điều tra của Imperato-McGinley cho thấy trong hầu hết trường hợp chuyển đổi giới tính này đều sống cuộc đời của một đàn ông thực thụ, cả về tính cách và quan hệ tình dục. Một số người thì chọn phẫu thuật để trở thành nữ giới như khi được sinh ra.

Theo BBC: "Những cậu bé, mặc dù có nhiễm sắc thể XY, nhưng lại trông giống con gái khi mới sinh ra. Khi bước vào

tuổi dậy thì , cũng như các bé trai khác, các em bắt đầu tăng lượng hormone sinh dục nam testosterone. Lúc đó, cơ thể bắt đầu phát triển cơ bắp, bộ phận sinh dục ngoài".

Theo Minh NG/Công an Nhân dân

CRVIET - Tin tức mới nhất hôm nay