Máy vắt... 'sữa' bọ cạp

Máy vắt... 'sữa' bọ cạp

9 ngày trước doanhnghiepvn.vn

Trong một nỗ lực nhằm loại bỏ nọc độc một cách an toàn cho cả bọ cạp và con người, một nhóm các nhà khoa học ở Morocco đã phát triển một 'máy vắt sữa' điều khiển từ xa: dây buộc vào đuôi của bọ cạp và sử dụng một xung điện để kích thích các tuyến nọc độc phóng chất độc.


Trích xuất nọc độc từ bọ cạp là một việc làm cực kỳ nguy hiểm, vì nọc độc của chúng có khả năng gây tử vong cho con người. Song vẫn có rất nhiều người làm công việc này để bán lấy tiền. Theo các nhà khoa học, nọc độc từ bọ cạp chứa hàng trăm thành tố có thể được sử dụng trong y tế khi chúng bị phân hủy xuống mức độ phân tử.

Trong một nỗ lực nhằm loại bỏ nọc độc một cách an toàn cho cả bọ cạp và con người, một nhóm các nhà khoa học ở Morocco đã phát triển một “máy vắt sữa” điều khiển từ xa: dây buộc vào đuôi của bọ cạp và sử dụng một xung điện để kích thích các tuyến nọc độc phóng chất độc.

Ảnh minh họa.

“Điều này làm cho việc lấy nọc đặc biệt an toàn và nhanh chóng”, ông Mouad Mkamel, một trong các nhà nghiên cứu phát triển sản phẩm “máy vắt sữa bọ cạp” của Đại học Ben M'sik Hassan II ở Casablanca, nói.

Theo ông Mouad Mkamel: "Nếu trước đây chúng ta chỉ có thể chiết xuất nọc độc từ 10 con bọ cạp mỗi ngày, thì bây giờ có thể làm được với 150 con trong một ngày".

Được biết, mỗi gram nọc độc bọ cạp được bán với giá khoảng 8.000USD; với chất độc của những con bọ cạp hiếm giá 12.000USD/gr. Nhóm nghiên cứu đang chờ được cấp bằng sáng chế cho sản phẩm của mình để bắt đầu sản xuất hàng loạt.

Theo A.K/Cảnh sát Toàn cầu

CRVIET - Tin tức mới nhất hôm nay