Tướng mạnh dựng binh hùng

Tướng mạnh dựng binh hùng

11 ngày trước www.baodongnai.com.vn


HLV Philippe Troussier vừa được Hội đồng Hiệp hội Bóng đá Nhật Bản quyết định vinh danh tại Sảnh danh vọng bóng đá Nhật Bản do những đóng góp quan trọng của ông. HLV người Pháp từng đưa đội tuyển Nhật Bản lần đầu tiên vào vòng 1/8 World Cup 2002, đoạt chức á quân Cúp Liên đoàn các châu lục 2001 và vô địch Asian Cup 2000. Trước đó, ông Troussier còn có tên trong danh sách 10 HLV vĩ đại nhất Asian Cup do AFC đề cử.

HLV Philippe Troussier

Tân Giám đốc kỹ thuật VFF Yusuke Adachi hy vọng 30 năm nữa bóng đá Việt Nam (BĐVN) vượt mặt Nhật Bản, thế mà người được bóng đá xứ Phù tang trân trọng tôn vinh, chiến lược gia lừng lẫy mệnh danh “Phù thủy trắng” từng dẫn dắt 7 đội tuyển quốc gia Á - Phi hiện là HLV đội tuyển U.19 Việt Nam. Vinh dự, tự hào quá đi chứ!

Ở kỳ World Cup đầu tiên trong lịch sử diễn ra ở châu Á, nếu Philippe Troussier là HLV trưởng đội tuyển chủ nhà Nhật Bản thì ông Park Hang-seo là cách tay mặt giúp HLV huyền thoại người Hà Lan Guus Hiddink đưa đồng chủ nhà Hàn Quốc còn đi xa hơn, vào đến trận tranh HCĐ. Nếu đội tuyển U.19 và U.21 Việt Nam có dịp gặp nhau ở Giải U.21 quốc tế vào cuối năm, sẽ thật thú vị với cuộc đọ tài giữa 2 “ông thầy” từng ở trên băng ghế chỉ đạo 2 đội tuyển hàng đầu Đông Á và châu Á, nhưng không phải ở 2 chiến tuyến phân cao thấp mà cùng chung tay phát triển của BĐVN.

Ông Adachi cũng rất vui mừng và hãnh diện khi được làm việc với HLV Troussier, người có sự gần gũi bởi 4 năm gắn bó với bóng đá Nhật Bản của ông, nhưng BĐVN hiện còn một “ông thầy” Nhật Bản nữa, đó là HLV Ijiri Akira của đội tuyển nữ U.16 và U.19.

Chưa bao giờ BĐVN có đội ngũ thầy ngoại hùng hậu, “số má” như vậy.

Trần Đỗ

CRVIET - Tin tức mới nhất hôm nay