Hơn 5.600 thí sinh làm bài kiểm tra tư duy để giành suất vào ĐH Bách khoa

Hơn 5.600 thí sinh làm bài kiểm tra tư duy để giành suất vào ĐH Bách khoa

1 tháng trước vietnamnet.vn

Bài kiểm tra tư duy vào Trường ĐH Bách khoa Hà Nội bao gồm hai phần trắc nghiệm và tự luận với thời gian làm bài 120 phút. Toàn bộ kiến thức đều nằm trong kiến thức phổ thông nhưng gắn liền với tình huống thực tế.


Chiều 15/8, hơn 5.600 thí sinh dự thi vào Trường ĐH Bách khoa Hà Nội sẽ tham gia bài kiểm tra tư duy. Đây là năm đầu tiên ĐH Bách khoa xét tuyển kết hợp kết quả thi THPT 2020 và kết quả Bài kiểm tra tư duy. Phương thức này sẽ chiếm khoảng 30 – 35% tổng chỉ tiêu đào tạo của trường.

PGS.TS Huỳnh Quyết Thắng, Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết, hiện tại có hơn 5.600 thí sinh đủ điều kiện dự thi. Kỳ thi có 10 hội đồng thi với 167 phòng tại ĐH Bách khoa Hà Nội và 27 phòng tại ĐH Hồng Đức.

Trước đó, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội đã chia phòng thi, đánh số báo danh và gửi thông tin cho thí sinh. Để đảm bảo an toàn cho kỳ thi, mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi vào ngày 15/8 đã hoàn tất.

“Công tác phòng cháy chữa cháy, phòng chống dịch Covid 19 cũng đã được triển khai. Nhà trường cũng lên kế hoạch cụ thể để sẵn sàng ứng phó với những tình huống xấu nhất nếu như dịch bệnh diễn biến phức tạp hơn”, PGS. Thắng cho biết.

Cũng theo ông Thắng, độ khó dễ trong bài kiểm tra tư duy ở các mức khác nhau, từ thông hiểu, vận dụng đến vận dụng sáng tạo, yêu cầu thí sinh có khả năng suy luận, nắm bắt và vận dụng kiến thức trong thời gian ngắn. Toàn bộ phần kiến thức nằm trong kiến thức phổ thông nhưng sẽ gắn với các tình huống thực tế.

“Bài kiểm tra này được thiết kế để đánh giá năng lực cốt lõi của các thí sinh và khả năng theo học các ngành học ở bậc đại học, đặc biệt với các ngành khoa học kĩ thuật. Nội dung bài thi được xây dựng phù hợp với đặc điểm của giáo dục Việt Nam và cách tiếp cận tiên tiến trên thế giới”, đại diện Trường ĐH Bách khoa Hà Nội thông tin.

Trường ĐH Bách khoa Hà Nội đã công bố Đề án và kế hoạch tuyển sinh đại học năm 2020, trong đó ngoài các phương thức xét tuyển thẳng; xét tuyển tài năng; xét tuyển theo điểm thi Tốt nghiệp THPT 2020 còn có phương thức xét tuyển kết hợp, sử dụng kết quả thi THPT 2020 và kết quả Bài kiểm tra tư duy theo tổ hợp xét tuyển A19 và A20.

Theo đó, bài kiểm tra tư duy là một thành phần điểm. Điểm của bài kiểm tra tư duy (môn chính) cùng với điểm toán, lý hoặc toán, hóa của kì thi THPT để xét thành một tổ hợp điểm.

Thúy Nga

Tin cùng danh mục
CRVIET - Tin tức mới nhất hôm nay