Quân đội phun khử khuẩn 700 km đường phố Hải Phòng

Quân đội phun khử khuẩn 700 km đường phố Hải Phòng

1 tháng trước zingnews.vn

Các chiến sĩ Phòng Hóa học - Bộ tư lệnh Quân khu 3 sử dụng nhiều xe tiêu tẩy để phun khử trùng các tuyến phố chính của Hải Phòng nhằm loại trừ yếu tố lây lan dịch Covid-19.


Sáng 11/8, Trung tâm Y tế dự phòng Hải Phòng phối hợp với Phòng Hóa học - Bộ tư lệnh Quân khu 3 bắt đầu phun khử khuẩn các tuyến đường chính của thành phố để phòng, chống dịch Covid-19.

Đây là lần thứ 2, Hải Phòng phun hóa chất khử khuẩn toàn thành phố kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát trở lại. Lần phun thứ nhất diễn ra từ ngày 27/3 đến ngày 12/4.

Các chiến sĩ được trang bị quần áo bảo hộ và mặt nạ phòng độc theo quy chuẩn của quân đội, tránh ảnh hưởng đến sức khỏe do hóa chất có tính oxy hóa cao.

Phòng Hóa học - Bộ tư lệnh Quân khu 3 sử dụng 3 xe tiêu tẩy cùng với xe cấp nước của Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hải Phòng.

Còn Trung tâm Y tế dự phòng sử dụng máy phun 4 vòi đặt trên ôtô. Đây là các xe chuyên dụng, phù hợp với việc phun hóa chất trên diện rộng.

Trên xe của quân đội lắp nhiều vòi phun tự động. Hóa chất sử dụng là Cloramin B 25%, Clorine 70% clo hoạt tính.

Các chiến sĩ còn sử dụng máy phun xịt cầm tay để khử khuẩn trên các tuyến phố trung tâm.

Đi cùng các chiến sĩ làm nhiệm vụ còn có xe của ngành y tế và xe cảnh sát để đảm bảo trật tự và thông báo cho người dân phối hợp với lực lượng làm nhiệm vụ.

Trên đường đi, các chiến sĩ sẽ dừng lại ở vị trí phù hợp để kiểm tra phương tiện, máy móc và bổ sung hóa chất.

Theo kế hoạch của Sở Y tế, thời gian phun bắt đầu từ ngày 11/8, kéo dài 15 ngày, chia làm 5 đợt với tần suất 2-3 lần/tuần. Lực lượng quân đội, y tế sẽ khử khuẩn 700 km đường phố, các khu vực công cộng, nơi tập trung đông người, bến tàu, bến xe, sân bay, bến cảng... Trong hình, xe của quân đội đang khử khuẩn khu vực trước Nhà hát lớn thành phố.

Nguyễn Dương

CRVIET - Tin tức mới nhất hôm nay