Bão Mekkhala đổ bộ tỉnh Phúc Kiến, giao thông nhiều nơi bị tê liệt

Bão Mekkhala đổ bộ tỉnh Phúc Kiến, giao thông nhiều nơi bị tê liệt

1 tháng trước baotintuc.vn

Ngày 11/8, cơn bão số 6 năm nay của Trung Quốc, bão Mekkhala đã đổ bộ vào khu vực ven biển Chương Phố, tỉnh Phúc Kiến với sức gió vùng gần tâm bão lên tới cấp 12, đồng thời gây mưa to và gió lớn cho vùng ven biển miền Trung và miền Nam tỉnh này.


Một biển quảng cáo bị gió quật đổ khi bão Mekkhala đổ bộ vào tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc ngày 11/8/2020. Ảnh: THX/TTXVN

Tại một số khu vực, giao thông đã bị đình đốn do ảnh hưởng của cơ bão này.

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Quốc, Tổng Công ty Đường sắt Nam Xương đã buộc phải thông báo tạm dừng một số chuyến tàu chạy từ Giác Mỹ đến Tuyền Châu, gồm cả Hạ Môn đến Hạ Môn Bắc, trên tuyến Hàng Châu-Thâm Quyến trước 11h30 ngày 11/8.

Về đường hàng không, theo kế hoạch ngày 11/8 sân bay Cao Kì của thành phố Hạ Môn có tổng cộng 430 chuyến bay đến và đi, nhưng trong sáng cùng ngày đã có 95 chuyến bay bị hủy và con số này sẽ điều chỉnh theo diễn biến cơn bão.

Về đường thủy, do ảnh hưởng của bão, nhiều tàu chở khách ở Hạ Môn đã bị đình chỉ hoạt động. Theo thông tin tức Công ty TNHH Bến phà Hạ Môn, để đảm bảo an toàn, tất cả các tuyến tàu chở khách do công ty khai thác đã tạm dừng hoạt động kể từ 17h ngày 10/8. Hơn 5.600 tàu thuyền đánh cá đã vào bờ, và có hơn 3.200 người đã phải sơ tán tránh bão. Ngoài ra, bão đổ bộ khiến một số vùng tại Phúc Kiến xuất hiện tình trạng cây cối bị đổ, nhà cửa bị sập nhà và người dân ở một số khu danh lam thắng cảnh bị mắc kẹt.

Sau khi đổ bộ vào Phúc Kiến, khoảng 9h ngày 11/8, bão Mekkhala đã suy giảm thành áp thấp nhiệt đới cường độ mạnh. Tính đến trưa 11/8, toàn tỉnh Phúc Kiến có 82 huyện, thành phố có mưa, trong đó có 20 nơi xuất hiện mưa to đến rất to. Hiện tỉnh Phúc Kiến vẫn đang trong tình trạng ứng phó lũ lụt cấp 2.

Trong khi đó, mưa lớn tại thành phố Nhã An, tỉnh Tứ Xuyên đã khiến 6 người thiệt mạng và 5 người mất tích. Theo Cơ quan Xử lý thiên tai của tỉnh Tứ Xuyên, mưa lớn như trút nước từ đêm 10/8 đã gây ngập lụt trên diện rộng tại nhiều khu vực và khiến nước sông Thanh Y tràn bờ.

Triệu Vĩnh Hà (TTXVN)

CRVIET - Tin tức mới nhất hôm nay