Clip: Sư tử đực bị chín con sư tử cái đánh hội đồng

Clip: Sư tử đực bị chín con sư tử cái đánh hội đồng

1 tháng trước nguoiduatin.vn

Khoảnh khắc chín con sư tử cái hợp sức đuổi đánh một chú sư tử đực đơn độc được anh anh Suhail Manji ghi lại tại Vườn quốc gia Nairobi, Kenya.


Đoạn clip đặc biệt này được anh Suhail Manji (32 tuổi) ghi lại trong lúc đi săn ở Vườn quốc gia Nairobi, Kenya vào ngày 4/4. Đoạn clip sau đó được anh chia sẻ kèm dòng chú thích: “

Đây là lần đầu tiên tôi chứng kiến cảnh tượng hung giữ đến như vậy

”.

Mở đầu đoạn clip, con sư tử đực đang nằm nghỉ ngơi trên bãi cỏ. Bất ngờ, một đàn sư tử cái gồm 9 con lao đến tấn công tới tấp mà không rõ lý do. Sư tử đực phản kháng quyết liệt, nó thể hiện sự oai vệ bằng việc nhe nanh, xù lông và phô trương những tiếng gầm ghê rợn.

Những con sư tử cái dường như không có ý định tàn sát đồng loại, cuộc tấn công của đàn sư tử cái có vẻ giống như một lời cảnh báo. Gặp phải sự phản kháng quyết liệt của sư tử đực, nhưng con sư tử cái cũng mau chóng kết thúc cuộc tấn công mà không có bất cứ con vật nào bị thương.

Trong xã hội của loài sư tử, một con đực trưởng thành khỏe mạnh thường phải chiến đấu với những con sư tử đực khác để giành vị trí đứng đầu trong đàn và được quyền giao phối với những con sư tử cái trong đàn đó.

Công Hiếu (t.h)

CRVIET - Tin tức mới nhất hôm nay