Phát huy hiệu quả các mô hình trong các cấp Hội Phụ nữ

Phát huy hiệu quả các mô hình trong các cấp Hội Phụ nữ

1 tháng trước www.baodongnai.com.vn

Hội LHPN tỉnh, Chủ nhiệm chương trình 9 về tuyên truyền, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết các vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ trong tình hình mới cho biết, từ đầu năm đến nay đã triển khai thực hiện hiệu quả nhiều hoạt động trong hệ thống Hội từ tỉnh đến cơ sở.


Trong đó, các cấp Hội tập trung thực hiện cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không 3 sạch, mỗi cơ sở Hội giúp thêm 2 hộ gia đình đạt các tiêu chí 5 không, 3 sạch. 80% hộ nghèo do phụ nữ làm chủ hộ được Hội giúp vốn và hỗ trợ (có 40% thoát nghèo); trên 95% cơ sở Hội đăng ký và thực hiện đạt 1 công trình, phần việc xây dựng nông thôn mới. Các mô hình: nuôi heo đất, hũ gạo tình thương, nồi cháo tình thương, tấm áo nghĩa tình… đã phát huy hiệu quả, thu được hơn 2,6 tỷ đồng, hơn 34 tấn gạo giúp trẻ em và phụ nữ nghèo.

Các cấp Hội đã tuyên truyền được hơn 15 ngàn cuộc, thu hút hơn 680 ngàn lượt cán bộ, hội viên phụ nữ tham gia; phối hợp giáo dục và cảm hóa cho hơn 225 đối tượng thanh thiếu niên hư hỏng, vi phạm pháp luật, đối tượng tù tha, tái hòa nhập cộng đồng. Đặc biệt, thông qua các hình thức giúp vốn cho phụ nữ, Hội Phụ nữ cấp cơ sở đã duy trì hoạt động của tổ phụ nữ tiết kiệm, vận động chị em giúp nhau phát triển kinh tế. Đã có hơn 5 ngàn chị được vay với số tiền hơn 38 tỷ đồng.

Quang Nhật

Tin cùng danh mục
CRVIET - Tin tức mới nhất hôm nay