Lộ điểm yếu mới của tiêm kích tàng hình Su-57

Lộ điểm yếu mới của tiêm kích tàng hình Su-57

1 tháng trước doanhnghiepvn.vn

Khả năng cơ động của máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm Su-57 có thể là vấn đề chính của nó khi tác chiến tầm gần.


Theo phân tích từ giới chuyên gia, chúng ta đang nói về thiết kế cánh đuôi của Su-57, cụ thể trong một trận chiến ở cự ly gần, chi tiết này không thể chịu được tải trọng luân phiên đáng kể.

Chuyên gia quân sự Nga chú ý rằng trước đây hình dạng tương tự của phần đuôi không được sử dụng trên máy bay chiến đấu của Nga, cụ thể là Su-35 gần như tương đương về khả năng cơ động nhưng sử dụng thiết kế cánh đuôi hoàn toàn khác với sức mạnh khá cao.

Trường hợp của Su-57, điều này có tác động kép lên máy bay chiến đấu - một mặt tăng khả năng cơ động của chiếc tiêm kích, cho phép nó thực hiện những cú ngoặt gấp trên không, tuy nhiên về mặt so sánh, ít nhất là trực quan, một cơ cấu quay yếu có thể đơn giản là dễ bị ảnh hưởng bởi các tải xoay chiều, đặc biệt là trong điều kiện quan trọng.

Thiết kế cánh đuôi của Su-57 có thể là điểm yếu lớn của nó. Ảnh: Topwar.

“Hãy chú ý đến chuyển động phức tạp được thực hiện bởi các phần tử của cánh đuôi. Trong điều kiện tải trọng tĩnh, điều này còn an toàn hơn cả, tuy nhiên khi làm việc ở nhiệt độ thay đổi, tốc độ cao và chịu áp suất lớn, tải trọng luân phiên nguy hiểm nhất, có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến chiếc tiêm kích, đây thực sự là điểm yếu của Su- 57", ông Yuriy Kostyuchenko - một chuyên gia trong lĩnh vực xử lý vật liệu cho biết.

Đồng thời vị chuyên gia này cho rằng những lo ngại như vậy có thể hoàn toàn vô ích, vì hàng chục mô hình hoạt động của từng bộ phận cấu trúc của Su-57 đã được chế tạo.

Theo một số báo cáo, vào cuối năm nay, Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga có thể nhận được chiếc tiêm kích tàng hình Su-57 thuộc lô sản xuất hàng loạt đầu tiên.

Phong Vũ (Tổng hợp)

CRVIET - Tin tức mới nhất hôm nay