Chị em lại 'tay xách nách mang' cơm nước hỗ trợ khu cách ly vì dịch Covid-19

Chị em lại 'tay xách nách mang' cơm nước hỗ trợ khu cách ly vì dịch Covid-19

1 tháng trước phunuvietnam.vn

Ngay sau khi một đoạn trong hẻm đường Hồ Đắc Di, phường Tây Thạnh (Tân Phú, TPHCM) bị phong tỏa vì có người nhiễm Covid-19 là bệnh nhân số 589, Hội LHPN Phường Tây Thạnh đã bắt tay ngay vào công việc 'hậu cần' cho các hộ gia đình ở khu vực này trong thời gian 14 ngày (1/8 -14/8).


Hôịi LHPN Phường Tây Thạnh (Tân Phú, TPHCM) nấu cơm phục vụ cho các hộ gia đình đang cạch ly. Ảnh Hội LHPN phường Tây Thạnh.

Theo đó, khu vực cách ly có 7 hộ gia đình (25 người) xung quanh nơi ở của bệnh nhân số 589. Để người dân an tâm cách ly, Hội LHPN phường Tây Thạnh đã đứng ra đi chợ nấu cơm và chuyển đến cho dân quân tự vệ mang vào cho từng hộ dân.

Mỗi ngày, đều đặn 2 bữa sáng và trưa, các chị phân công nhau chuẩn bị cơm nước đầy đủ dinh dưỡng với các món mặn, món xào và canh. Mỗi bữa phục vụ 35 suất cơm cho người dân và các lực lượng đang tham gia ở khu vực chốt chặn. Riêng buổi tối, Hội cùng địa phương vận động phía Nhà hàng làng nướng Nam bộ trên địa bàn hỗ trợ 40 suất cơm.

Hội LHPN Phường Tây Thạnh (Tân Phú, TPHCM) quyết tâm cùng cả nước chống dịch Covid-19. Ảnh Hội LHPN phường Tây Thạnh

“Với mong muốn được góp một phần công sức nhỏ của mình vào công cuộc chống dịch của đất nước, chị em hội viên phụ nữ bỏ công sức làm những bữa cơm ngon và đầy đủ chất cho các hộ tại khu cách ly với 25 nhân khẩu và lực lượng trực, giúp mọi người có sức đề kháng để cùng nhau vượt qua mùa dịch Covid - 19. Các chị em tự tay đi chợ và nấu cơm mang đến chứ không đặt ngoài quán. Bởi vì, chúng tôi mong muốn các hộ dân có cảm giác ăn cơm như cơm nhà, vừa sạch sẽ vừa đảm bảo dinh dưỡng. Tổ nấu lần này của Hội phường Tây Thạnh gồm có 5 hội viên, các chị tham gia với tinh thần tự nguyện và rất hăng hái. Chúng tôi đã có kinh nghiệm từ đợt chống dịch lần trước cộng với việc phát cơm từ thiện vào thứ 7 hàng tuần, nên phục vụ cho các hộ dân lần này không quá khó với các chị em”. Chị Phí Thị Ngọc Yến, Chủ tịch Hội LHPN phường Tây Thạnh (Tân Phú, TPHCM) chia sẻ.

Phạm Thương

CRVIET - Tin tức mới nhất hôm nay