Chợ cá giữa bãi tắm trung tâm ở Vũng Tàu

Chợ cá giữa bãi tắm trung tâm ở Vũng Tàu

8 ngày trước zingnews.vn

Hoạt động mua bán hải sản diễn ra ngay trung tâm bãi tắm công cộng thuộc khu vực Bãi Sau, Vũng Tàu, nơi có nhiều du khách đang tắm biển, vui chơi.


Bãi tắm công cộng thuộc khu Bãi Sau là nơi du khách tập trung đông nhất để ăn uống, tắm biển, giải trí. Nơi đây tàu thuyền neo đậu, dân chài kéo lưới bán hải sản tươi tại chỗ.

Khu vực này hoạt động tấp nập từ 5-10h, giữa nơi du khách đang tắm mát. Bãi tắm công cộng vừa là nơi giải trí vừa là góc chợ hải sản nhỏ.

Thay vì chỉ bày bán hải sản tươi ngoài khơi xa trước lúc thủy triều lên như nhiều điểm du lịch khác, khu chợ chài lưới này lại hoạt động sâu trong bờ và mở đến gần trưa. Tại đây, một số tiểu thương thỉnh thoảng chèo kéo khách mua hàng.

1 kg bạch tuộc (loại nhỏ) được hét giá 150.000 đồng. Khi khách không đồng ý, người bán hàng đã gọi lại nhiều lần và đề nghị bán với mức giá thấp hơn.

Giá hải sản tại đây không chênh lệch nhiều so với các khu chợ khác trong thành phố Vũng Tàu.

Nhiều tiểu thương chặt cá, sơ chế hải sản ngay trên bãi cát để phục vụ khách mua mang về. Nhiều người phản ánh địa điểm này gây mùi tanh khó chịu, ảnh hưởng việc tắm biển tại bãi công cộng.

Cảnh mua bán diễn ra tại bãi tắm, lượng khách khá đông. Một người cho rằng mua tại đây hàng rất tươi sống, giá thấp hơn đôi chút so với hải sản được bày bán trong chợ, lại rất thuận tiện.

Bãi cát bị khoét thành hố cạn, chứa nước (có đá lạnh) để bảo quản cá tươi sống, chờ khách mua.

Chị Bích (TP.HCM) bày tỏ quan điểm: “Cá nhân mình thấy chợ hải sản này chỉ nên hoạt động từ sớm, lúc khách chưa ra tắm. Như vậy hình ảnh bãi biển sẽ đỡ nhếch nhác, trải nghiệm tắm biển của du khách không bị ảnh hưởng”.

Sau chuyến đánh bắt gần bờ, những mành lưới được ngư dân thu gom, sắp xếp ngay bãi tắm. Ngay gần khu vực nhếch nhác này là những tòa khách sạn cao cấp, chỉ cách vài chục mét.

Phạm Ngôn - Bích Phương

CRVIET - Tin tức mới nhất hôm nay