Đại gia thế giới mất bao lâu để thành tỷ phú?

Đại gia thế giới mất bao lâu để thành tỷ phú?

3 ngày trước kienthuc.net.vn

Dựa theo bảng xếp hạng người giàu nhất thế giới năm 2020 của Forbes, một công ty của Anh đã tính toán và nhận thấy thời gian trung bình để một doanh nhân tự thân thành tỷ phú là 21 năm.


Mark Zuckerberg (35 tuổi), thành lập mạng xã hội ngay trong ký túc xá của mình tại Harvard. Với 87,9 tỷ USD, Mark Zuckerberg đang là tỷ phú giàu thứ 7 thế giới (theo Forbes). Zuckerberg chỉ phải mất 4 năm để trở thành tỷ phú.

Không chỉ là người giàu nhất trong lịch sử, Jeff Bezos còn suýt phá kỷ lục trở thành tỷ phú nhanh nhất khi chỉ mất thời gian 5 năm. Ông chủ Amazon hiện sở hữu 183,1 tỷ USD.

Đồng sáng lập Google - Larry Page và Sergey Brin cần 6 năm để trở thành tỷ phú thế giới. Sergey Brin và Larry Page đang sở hữu khối tài sản lần lượt là 67,5 tỷ USD và 69,3 tỷ USD.

Larry Ellison (72,4 tỷ USD) là đồng sáng lập hãng phần mềm Oracle. Sau 9 năm thành lập công ty này, ông trở thành tỷ phú.

Bill Gates, 64 tuổi, thành lập công ty phần mềm khổng lồ Microsoft cùng với người bạn trung học Paul Allen vào năm 1975. Công ty này đưa Gates trở thành tỷ phú vào năm 1986. còn Steve Ballmer đảm nhận vai trò CEO Microsoft 14 năm sau khi tỷ phú Bill Gates rời khỏi vị trí này. Cả hai phải mất 12 năm để trở thành tỷ phú.

Tỷ phú thời trang Bernard Arnault mất 13 năm để trở thành tỷ phú. Ông hiện sở hữu khối tài sản 112,1 tỷ USD.

Triết lý đầu tư bảo thủ của Warren Buffett có thể đã giúp ông kiếm được rất nhiều tiền, nhưng nó khá chậm. Buffett phải mất 23 năm để trở thành một tỷ phú.

Ông trùm thời trang Tây Ban Nha Amancio Ortega mất 26 năm để tham gia câu lạc bộ tỷ phú.

Ít ai biết người giàu nhất Mexico - Carlos Slim phải mất tới 30 năm để trở thành tỷ phú USD. Nguồn ảnh: Getty Image.

Video: Mỹ cắt viện trợ cho WHO, vợ chồng tỷ phú Bill Gates ra tay. Nguồn: VTC Now

Hoàng Minh (theo Archdaily)

CRVIET - Tin tức mới nhất hôm nay