Covid-19: Đa số người Mỹ không tán thành cách Tổng thống Donald Trump xử lý đại dịch

Covid-19: Đa số người Mỹ không tán thành cách Tổng thống Donald Trump xử lý đại dịch

8 ngày trước baoquocte.vn

Theo kết quả cuộc thăm dò dư luận do ABC News/Ipsos thực hiện từ ngày 29-30/7, chỉ 34% người Mỹ tán thành cách xử lý đại dịch Covid-19 của Tổng thống Mỹ Donald Trump.


Tổng thống Donald Trump.

Cuộc khảo sát được công bố hôm 31/7 này cũng cho thấy người Mỹ không đồng tình với cách ông Trump xử lý các cuộc khủng hoảng gần đây khác như các cuộc biểu tình trên toàn quốc sau cái chết của người đàn ông Mỹ gốc Phi George Floyd.

Theo kết quả cuộc thăm dò với 730 người trưởng thành ở Mỹ, "chỉ hơn 1/3 người dân Mỹ (36%) tán thành cách xử lý của Tổng thống Trump đối với các cuộc biểu tình trên khắp đất nước. Đặc biệt là đa số người Mỹ (52%) cho rằng việc triển khai lực lượng thực thi pháp luật liên bang đến các thành phố có biểu tình đã khiến tình hình tồi tệ hơn".

Việc 2/3 số người Mỹ phản đối ông Trump trong cách xử lý ba thách thức lớn của nước Mỹ hiện nay - dịch Covid-19, biểu tình khắp đất nước và quan hệ với Nga – cho thấy những thách thức cho nỗ lực tranh cử của ông Trump khi chỉ ba tháng nữa là đến ngày bầu cử tại Mỹ.

QT.

(theo ABC News)

CRVIET - Tin tức mới nhất hôm nay