Thái Bình cách ly toàn bộ một thôn sau khi có ca nhiễm COVID-19 từ Quảng Nam trở về

Thái Bình cách ly toàn bộ một thôn sau khi có ca nhiễm COVID-19 từ Quảng Nam trở về

10 ngày trước saostar.vn

Sau khi tiếp nhận thông tin một trường hợp nhiễm COVID-19 từ Quảng Nam trở về, toàn bộ thôn Bùi xã Hòa Tiến (Hưng Hà, Thái Bình) với 280 hộ dân đã được khoanh vùng cách ly.


Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng, chống dịch COVID-9 cho biết, đến 6hsáng 2/8 Việt Nam tiếp tục ghi nhận thêm 4 ca nhiễm nâng tổng số ngươìmắc lên590 ca.

Trong số này, có 1 ca nhiễm COVID-19 ở Thái Bình. Cụ thể, bệnh nhân số 566 (B.V.N, SN 1959) ghi nhận tại thôn Bùi xã Hòa Tiến, huyện Hưng Hà, Thái Bình tiếp xúc với BN522, bệnh nhân khoa Thận-Nội tiết, Bệnhviện Đà Nẵng và sau đó dương tính với SARS-CoV-2. Trước đó, ông N. cùng 2 người nữa có vào thăm người thân bị ốm tại tỉnh Quảng Nam và trở về Thái Bình ngày 29-7 bằng xe khách.

Lực lượng chức năng phun thuốc khử trùng. Ảnh minh họa.

Liênquan đến trường hợp này, sáng 2/8,Nguyễn Xuân Dương, Chủ tịch UBND huyện Hưng Hà cho biết, theo tinh thần chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh Thái Bình, từ 0g ngày 2/8, thực hiệngiãn cách xã hôi toàn huyên Hưng Hà, dừng mọi hoạt động vui chơi, giải trí tụ tậpđông người, thực hiện đeo khẩu trang, sát khuẩn tay đúng quy định.

Đồng thơìtheo ông Dương chính quyền địa phươngkhoanh vùng y tế toàn bộ thôn Bùi xã Hòa Tiến (huyện Hưng Hà). Trước đó, vào khoảng 12htrưa ngày 1/8, huyện Hưng Hà đã thực hiện khoanh vùng, cách ly toàn bộ thôn Bùi xã Hòa Tiến với 280 hộ dân.

Chủ tịch huyện Hưng Hà cũng chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện Hưng Hà tiếp tục phối hợp với CDC Thái Bình lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm lần 2 đối với 3 trường hợp dương tính với Covid-19, đồng thời xác định, làm rõ các trường hợp thuộc diện F2, F3.

ÔngDươngyêu cầu thủ trưởng phòng, ban, ngành, đoàn thể, các cơ quan, đơn vị tại huyện Hưng Hà; Chủ tịch UBND xã, thị trấn và người dân nghiêm túc tập trung điều tra, giám sát, quản lý chặt chẽ những người đi, đến từ vùng dịch về địa phương, tập trung vào các tỉnh đã phát hiện có trường hợp dương tính với COVID-19 như: Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Hà Nội, TP HCM...; thực hiện khai báo y tế, lịch trình đi, về với các cơ quan chức năng.

Yêu cầu tất cả mọi người dân tiếp tục thực hiện những quy định trong phòng, chống dịch như đeo khẩu trang khi tiếp xúc, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng và dung dịch sát khuẩn, thực hiện giãn cách khi tiếp xúc người với người khoảng cách trên 2m, không tập trung đông người, tạm dừng hoạt động các cuộc hội họp, lễ hội, các khu vui chơi giải trí, các quán trà chanh, quán bia, quán ăn, quán karaoke... Người dân hạn chế ra khỏi nhà khi không cần thiết, các đám hiếu, hỷ nghiêm túc thực hiện các quy định trong phòng, chống dịch.

Định Nguyễn

CRVIET - Tin tức mới nhất hôm nay