Xác 'quái vật' bí ẩn 4,5m trôi dạt vào bờ biển

Xác 'quái vật' bí ẩn 4,5m trôi dạt vào bờ biển

10 ngày trước saostar.vn

Sinh vật với biệt danh 'quái vật vùng Ainsdale' được phát hiện trôi dạt vào bờ biển ở hạt Merseyside, Anh.


Hôm 29/7, cư dân vùng biển ở Ainsdale, hạt Merseyside, Anh sửng sốt khi trông thấy xác một sinh vật dài hơn 4,5m, trông rất giống voi ma mút dạt vào bờ. Vì không thể xác định đây là chủng sinh vật nào nên mọi người đành tạm đặt biệt danh cho nó là "quái vật vùng Ainsdale".

"Nó rất kỳ quái. Trông như một mớ hỗn độn, kết hợp đặc điểm của nhiều loài vật với nhau. Nó dài hơn 4,5m, có chân chèo, có lông và dường như bị gắn chặt với một sinh vật khác qua dây rốn, không chừng vừa mới sinh con", một người đàn ông chia sẻ. "Nó khá giống một con cá voi vừa xơi tái cả con ngựa, rồi lại thịt tiếp một con cá heo. Trông nó cũng tương tự voi nữa".

Một người phụ nữ 32 tuổi cho biết thi thể dạt vào bờ bốc mùi khủng khiếp, khiến cô buồn nôn. "Tôi không dám đến quá gần vì cái xác đã phân hủy nặng, bị ruồi vây kín, mùi hôi nồng nặc. Trông như có tận 3 thi thể trôi từ ngoài khơi vào, nhưng tôi không nhận ra chúng là loài vật gì. Xác chúng xoắn vào nhau, da thịt rời rạc khắp nơi", cô nói.

"Tôi cũng chẳng thấy phần đầu đâu cả, bộ phận dễ nhận dạng nhất có vẻ đã bị chôn dưới cát. Thứ nhô ra phía trên có thể là đốt sống, trông như xương sườn lộ ra ngoài da", cô bổ sung. Người này cho biết một nhân viên của cơ quan môi trường Natural England đã đến hiện trường để kiểm tra thi thể con vật, nhưng không thể di chuyển nó đi nơi khác.

Sau khi loạt ảnh về sinh vật kỳ lạ này lan truyền trên internet, cư dân mạng liền sôi nổi phỏng đoán đây có thể là loài động vật gì. Nhiều người cho rằng cái xác thuộc về một con hải cẩu, trong khi số khác lại đoán đó có thể là bò, ngựa hay thậm chí là lừa. Các chuyên gia sinh học biển tại Đại học Liverpool đang nghiên cứu để tìm câu trả lời cho vấn đề này.

Thanh Vân

CRVIET - Tin tức mới nhất hôm nay